Kiên Giang: Lại vụ nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh tại lớp học đến dập môi, chảy máu miệng

28/03/2015 - 10:30
A A

(AGO) - Ngày 27-3, ông Huỳnh Văn Tươi, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hồ 1, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang xác nhận, ngày 18-3, một nữ sinh Tr.Th.A. lớp 8/1 của trường đã bị một bạn cùng lớp đánh dập môi và chảy máu miệng.

hs2.jpg
Hiện phụ huynh em Th. A đã làm hồ sơ chuyển trường cho hai con của mình
 

Theo Ban Giám hiệu Trường THCS Đông Hồ 1, học sinh ra tay đánh bạn học cùng lớp là H. Th. H.  Ngày 18-3, khi chưa vào tiết học, em Th. H. cho rằng  bạn Th. A. không "sợ" mình, nên yêu cầu một bạn cùng lớp khoá cửa lớp, rồi nắm áo, tóc và đánh liên tiếp vào mặt khiến em Th. A. ngã xuống nền gạch dập môi, chảy máu miệng.

Vào thời điểm trên, một phụ huynh có mặt ở gần đó phát hiện, báo Giáo chủ nhiệm lớp, nên sự việc được can ngăn. Dù được cô chủ nhiệm làm việc, nhưng em Th. H. còn hăm doạ những bạn trong lớp không ai được khai chuyện H. đánh bạn, nếu ai tiết lộ sẽ bị đánh.

Thông tin với phóng viên TTMT, ông Trịnh Minh Đôi, phụ huynh của em Th.A, cho biết, con gái ông đã bị học sinh H. khóa cửa lớp đánh 3 lần, trong đó có 1 lần chảy máu miệng. Sau sự việc này gia đình ông Đôi đã làm đơn xin chuyển trường cho cháu Th.A và cả em trai của Th. A. đang học lớp 6, Trường THCS Đông Hồ 1.

Được biết, em Th. H. là học sinh lưu ban, lớn  tuổi hơn các bạn, nên hầu hết các học sinh trong lớp lớp 8/1 đều phải kiên nể H. Ngoài vẻ bên ngoài to cao, H. còn học võ Taewondo.

Hiện, UBND thị xã Hà Tiên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, cùng các ngành liên quan xác minh rõ vụ việc, để có biện pháp xử lý phù hợp, đủ sức răn đe, nhằm chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường, tuy nhiên cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội.

Tin, ảnh: QUỐC NGỌC