Lãnh án tù vì giở trò “bậy”

10/10/2017 - 01:01
A A

(AGO) - Khi tỉnh dậy sau “chầu” nhậu kéo dài hơn 5 giờ tại nhà người bạn, Đàm Phước Ngọc (sinh năm 1977, ngụ ấp Bình Hòa, xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên) thấy bé gái con 1 bạn nhậu khác đang chơi một mình nên đã tìm cách đưa bé đi để thực hiện hành vi “bậy”. Hậu quả, Ngọc phải nhận mức án thích đáng.

Từ kết quả điều tra và lời khai của những người liên quan xác định nội dung vụ án, ngày 17-12-2016, Ngọc cùng V.T.N (sinh năm 1989) uống rượu tại nhà Phạm Văn Thi (sinh năm 1981, ngụ xã An Hòa, Châu Thành). Đến khoảng 5 giờ ngày 18-12-2016, cả 3 cùng nhau đi ăn cháo tại chợ Bình Hòa (Châu Thành). Ăn xong, Ngọc tiếp tục rủ Thi và N. “nhậu nữa”, do “nể tình” bạn, N. không ngần ngại chở theo con gái mình là V.T.H.Y (sinh năm 2011) cùng đến nhà Thi để tiếp tục uống rượu. Cả 3 cùng nhậu đến 11 giờ, tất cả đều say, rồi mỗi người nằm ngủ một nơi, Ngọc về trước và đi không được bao xa thì mệt, nằm ngủ trên 1 ghế đá bên lề đường. Khoảng 13 giờ cùng ngày, Ngọc giật mình thức giấc và nhớ bỏ quên cục sạc điện thoại nên quay trở lại nhà Thi. Lúc này, Thi cũng thức dậy, Ngọc nói “Bỏ mất điện thoại, quên cục sạc”, Thi trả lời “Mất điện thoại mà lấy cục sạc làm chi”. Ngọc không nói gì và thấy cháu Y. đang ngồi chơi một mình trước nhà nên nảy sinh ý định “đen tối”, tìm cách giao cấu với cháu. Ngọc liền lên tiếng “Đi về nhà con ơi”, nghe vậy bên trong nhà Thi không đồng ý yêu cầu Ngọc để Y. lại chờ N. thức dậy cùng về, nhưng Ngọc nói dối là: “Để đi chung với cháu cho vui” rồi nắm tay dẫn cháu Y. ra khỏi nhà Thi.

IMG-9573.JPG

Bị cáo Ngọc xin lỗi gia đình cháu Y. tại phiên tòa

Khi đi bộ ra đến đường lộ, Ngọc thuê xe honda đầu chở đến khách sạn “A.B 2” thuộc xã Bình Hòa thuê phòng nghỉ. Tại đây, Ngọc giở trò “bậy” với cháu Y. nhưng cháu Y. khóc, sợ bị phát hiện Ngọc đã bỏ cháu Y. lại trong phòng khách sạn rồi một mình bỏ trốn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, khi đã tỉnh rượu N. không thấy con nhưng được Thi cho biết Ngọc đã đưa cháu về nhà trước. Do quá tin tưởng và chủ quan với bạn nhậu nên N. không nghỉ ngợi gì mà một mình trở về nhà. Về đến nhà, N. không thấy Y. nên N. gọi điện thoại cho Ngọc hỏi thăm nhưng không liên lạc được. Sau đó, gia đình cùng nhau tìm kiếm khắp nơi vẫn không thấy cháu Y. nên đến trình báo sự việc với Công an xã Bình Hòa. Riêng cháu Y. sau khi bị bỏ lại tại khách sạn vẫn ở trong phòng, đến khoảng 22 giờ 30 phút tiếp tân khách sạn phát hiện cháu Y. ở trong phòng nên điện thoại báo Công an xã Bình Hòa đến đưa cháu về nhà. Ngày 6-1-2017, Ngọc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành ra quyết định khởi tố và truy nã về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Đến đầu tháng 4-2017, Ngọc được gia đình đến Công an huyện Châu Thành đầu thú. Với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội như trên, qua căn cứ kết quả điều tra, thu thập các chứng cứ có liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã quyết định truy tố Đàm Phước Ngọc về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Dù các chứng cứ từ Cơ quan điều tra đã rõ nhưng đứng sau vành móng ngựa, bị cáo Ngọc vẫn quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, qua cuộc thẩm vấn công khai cuối cùng bị cáo Ngọc cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình trước Hội đồng xét xử. bị cáo khai: “Khi đến khách sạn, bị cáo nói dối tiếp tân thuê phòng để tắm, nghỉ ngơi một chút nên không đưa giấy tờ tùy thân. Khi rời khách sạn bỏ trốn, bị cáo nói dối là đi ra ngoài mua cơm về cho cháu Y. và bị cáo đã biết mình sai, xin anh N. và gia đình tha thứ”. Theo đó, Hội đồng xét xử cũng nhắc nhở, giáo dục những người có liên quan trong vụ việc, đặc biệt các bậc cha, mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, chăm sóc, bảo vệ con cái để phòng, chống loại tội phạm này. Đừng vì những lợi ích cá nhân, trước mắt mà thiếu sự quan tâm con mình, chung tay cùng xã hội phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội đối với hành vi trên, Tòa án nhân dân tỉnh quyết định tuyên phạt bị cáo Ngọc 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” theo khoản 4, Điều 112 Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em….”, đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho đại diện bị hại 20 triệu đồng, ngoài số tiền đã khắc phục bồi thường trước đó.

Bài, ảnh: NGUYỄN HƯNG