Lãnh đạo VPF phản ứng phát biểu của Phó chủ tịch VFF

19/07/2012 - 10:04
A A

Phát biểu của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Lê Hùng Dũng trên báo TT&VH và báo Tiền phong về việc các ông bầu nên rút khỏi VPF đã nhận phải phản ứng khá gay gắt từ phía các nhân vật trong bộ máy lãnh đạo VPF.

    Phát biểu của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Lê Hùng Dũng trên báo TT&VH và báo Tiền phong về việc các ông bầu nên rút khỏi VPF đã nhận phải phản ứng khá gay gắt từ phía các nhân vật trong bộ máy lãnh đạo VPF.

Cụ thể, trên báo Tiền phong số ra ngày 18/7/2012, Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng phản bác: “Ở đây tôi không muốn bình luận hay tranh luận với anh Dũng hay bất kỳ ai, bởi mỗi người có một quan điểm riêng. Nhưng theo tôi đây không phải thời điểm nên đặt ra những vấn đề trên. Lúc này mọi người nên đoàn kết để giải quyết những vấn đề chung, thay vì tranh luận hay cãi nhau”.

Còn TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn (đồng thờingPhó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF) hôm qua khi trả lời phỏng vấn TT&VH còn sử dụng những ngôn từ mạnh mẽ và nặng nề hơn cả ông Thắng để nói về ý kiến của ông Dũng, đến mức khiến không ít nhiều người phải ngạc nhiên, bởi tại saong giữ trọng trách Phó Chủ tịch VFF mà quan điểm của ông Dũng và ông Viễn lại khác nhau tới mức đối lập như nước với lửa?!Hết chuyện một ông chủ hai đội bóng rồi lại "vừa đá bóng vừa thổi còi", tất cả chỉ có ở BĐVN. Ảnh: V.S.I

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ lại phát biểu của ông Dũng thì sẽ thấy vị Phó Chủ tịch VFF (đồng thời cũngPhó Chủ tịch HĐQT VPF) không hề nói rằng các ông bầu lập tức phải rút khỏi VPF, bởi ai cũng hiểu đâyviệcm bất khả thi. Ý ông Dũng muốn nói rằng trong tương lai các ông bầu nên nghĩ tới việc rút lui khỏi VPF để tránh xảy ra tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” khiến dư luận lo ngại.

Thực tếcông việc điều hành ở V-League và giải hạng Nhất mùa này do bộ ba các ông Phạm Ngọc Viễn, Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng thực hiệnchính, nhưng bất cứ ai có chút ít hiểu biết về bóng đá VN đều ý thức rất rõ ràng về vai trò của các ông bầu trong HĐQT VPF, bởi dù họ hiếm khi xuất hiện công khai nhưng bất cứ thành phần nào của giải đấu cũng phải nhìn trước ngó sau mỗi khi hành xử, vì đơn giản “nồi cơm” của V-League và giải hạng Nhấttiền tài trợ đều đã giao cho VPF quản lý.

Hãy thử nhớ lại mà xem, cách đây không lâu, V.Ninh Bình có thể dễ dàng ký hợp đồng với Danh Ngọc khi cầu thủ này rõ ràng đang còn thời hạn hợp đồng với Nam Định, trong khi Thanh Trung dù đã được phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF xác nhậnđã hết ràng buộc với CLB BĐ Hà Nội và có toàn quyền ký kết hợp đồng với đội bóng khác, nhưng chẳng có CLB nào ở V-League dám công khai đặt vấn đề với Thanh Trung, và cho tới khi CLB BĐ Hà Nội chấp nhận cấp giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung thì cầu thủ này mới có thể gia nhập đội bóng hạng Nhất QNK.Quảng Nam.

Dẫn chứng một trường hợp như thế để thấy cái gọiquyền lực của các ông bầu trong bộ máy lãnh đạo VPF thoạt nghe có vẻ hơi trừu tượng và xa xôi, nhưng ảnh hưởng thực tế của nó thì lại có ý nghĩa tức thì và không hề tầm thường. Về ý kiến cho rằng VPF có thể không khách quan do sự tham gia của các ông bầu đang sở hữu các đội bóng, theo ông Thắng phát biểu trên tờ Tiền phong ngày hôm qua thì "dư luận và người hâm mộ sẽ tự đánh giá".

Quả tình rất khó để hỏi ý kiến dư luận hay người hâm mộ đâykhái niệm có phạm vi bao trùm rất rộng, nên không rõ họ sẽ có đánh giá như thế nào về tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” ở V-League hiện tại, nhưng ý kiến của một người trong cuộc như HLV Lai Hồng Vân của K.KG thì hẳn cũng rất đáng lưu tâm. Ông Vân nói thẳng: “Trong thâm tâm, tôi cũng lo ngại về tính công bằng của cuộc chơi. Xem trận SG.XT-K.KH vừa qua, tôi càng có cơ sở để lo lắng cho điều đó”.

Câu hỏi đặt ra ở đâytại sao người trong cuộc như ông Vân, và người cũng từngtrong cuộc như cựu HLV B.BD & N.SG Mai Đức Chung khi trả lời TT&VH đều tán thành với ý kiến của ông Dũng về việc các ông bầu nên rút khỏi VPF, thì ông Viễn và ông Thắng lại bày tỏ thái độ khó có thể gọihợp tác như thế với gợi ý của ông Dũng, dù rằng ông Dũng không hề nói rằng các ông bầu lập tức phải rút lui mà chỉ đề cập tới vấn đề này một cách chung chung? Có lẽ, nếu lập tức tìm ra lời đáp cho câu hỏi này thì V-League mùa này đã cực kỳ yên ổn và không có những trận đấu như cuộc chạm trán SG.XT-K.KH trên sân Thống Nhất vừa qua.

Theo Hoàng Huy, TTVH