Lễ trao giải Grammy 2015: Tràn ngập siêu sao biểu diễn

09/02/2015 - 07:35
A A

Lễ trao giải Grammy 2015 diễn ra từ 8g sáng nay 9-2 (giờ VN - VTV6 truyền hình trực tiếp) có nhiều nghệ sĩ lần đầu tiên tham gia biểu diễn trên sân khấu Grammy.

Theo giám đốc sản xuất chương trình Lễ trao giải Grammy năm nay, ông Ken Ehrlich, ban nhạc rock cựu trào AC/DC của Úc là một trong số các nhóm nhạc lần đầu tiên có mặt trên sân khấu Grammy.

Beyoncé có đề cử giải Album của năm - Ảnh; Reuters

Beyoncé có đề cử giải Album của năm - Ảnh; Reuters
 

Các siêu sao quen thuộc sẽ biểu diễn bao gồm John Legend, Madona hay Kanye. Các ngôi sao Katy Perry, Usher lẫn các gương mặt trẻ nổi đình đám năm qua Ariana Grande, Pharrell Williams và Sia sẽ có những màn trình diễn đơn.

Một số nghệ sĩ biểu diễn chung như Lady Gaga và "lão tướng" Tony Bennett; nhóm hát chung của John Legend, Common và Beyonce…

Ngày 7-2, cựu thành viên nhóm Beatles Paul McCartney đã khoe trên tài khoản Twitter của ông bức ảnh đen trắng cảnh ông tập luyện bàiFourFiveSeconds với Rihanna và Kanye West. Bộ ba sẽ lần đầu tiên biểu diễn ca khúc mới này tại lễ trao giải ở Los Angeles. Đây cũng là màn hát chung được chờ đợi nhất tại Grammy 2015.

Bộ ba Paul McCartney, Rihanna và Kanye West đang tập luyện chung cho buổi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy - Ảnh: Twitter

Bộ ba Paul McCartney, Rihanna và Kanye West tập luyện chung cho buổi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy - Ảnh: Twitter

Grammy 2015 mang đến nhiều cơ hội cho Iggy Azalea, Bastille, Brandi Clark, Haim và Sam Smith ở hạng mục Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất (Best New Artist).

Hạng mục Ghi âm của năm (Record of the Year) có các đề cử Fancy của Iggy Azalea và Charli XCX; All About That Bass của Meghan Trainor; Chandeliercủa Sia; Stay With Me (Darkchild Version) của Sam Smith và Shake It Off của Taylor Swift.

Giải Bài hát của năm (Song of the Year) có các đề cử: Take Me To Church của Andrew Hozier-Byrne; All About That Bass của Kavin Kadish và Trainor;Chandelier của Sia và Jesse Shatkin; Stay With Me của James Napier, William Phillips và Smith; Shake It Off của Max Martin, Shellback và T.Swift.

Còn giải Album của năm (Album of the Year) có các đề cử: Morning Phase của Beck; Beyoncé của Beyoncé; X của Ed Sheeran; In the Lonely Hour của Sam Smith và Girl của Pharrell Williams.

Theo D. KIM THOA (Tuổi Trẻ)