Liên quan vụ học sinh đánh bạn ở Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu: 19 học sinh và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật

09/04/2015 - 14:02
A A

(AGO) - Sáng 9-4, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP.Châu Đốc) Nguyễn Thanh Quang cho biết, Hội đồng kỹ luật trường này đã họp xét kỷ luật 19 học sinh liên quan đến vụ đánh em B.N.M.T. (lớp 7A10).

Bà N.N.B (mẹ của em B.N.M.T) phản ánh: Từ đầu năm học đến nay, con gái bà thường hay bị nhóm học sinh, gồm: Tăng Bảo Tr., Hồ Thị Ngọc Nh., Trần Toàn Đ., Nguyễn Trần Phương Ng., …, dùng áo khoác trùm lên đầu rồi đánh bằng tay, cặp, chai nhựa hoặc ghế đến chảy máu mũi và cả chân răng. Tuy nhiên, em T., không dám báo gia đình biết những gì đang xảy ra ở lớp học, bởi mẹ đang bị bệnh tim và do sợ nhóm bạn này tiếp tục hành hung. Đặc biệt, trong 2 ngày 1 và 2-4, học sinh Tăng Bảo Tr. còn rủ thêm nhóm học sinh lớp 8 vào tận lớp 7A10 đòi “xử” B.N.M.T.

sfa-jpg-aspx.jpgCác học sinh đánh bạn

Ông Nguyễn Thanh Quang cho biết, trên cơ sở phản ánh của phụ huynh, Ban Giám hiệu trường đã xác minh rõ toàn bộ diễn biến vụ việc. Theo đó, trong 19 học sinh liên quan đến vụ việc đánh em B.N.M.T., (lớp 7A10), bị Hội đồng kỹ luật nhà trường kỷ luật có 3 trường hợp nhận mức kỷ luật buộc thôi học 1 tuần với các lỗi: Vi phạm nội quy nhà trường; đùa giỡn thô bạo với bạn bằng cách trùm áo khoác lên đầu bạn, dùng tay đánh bạn; tụ tập đến quán nước ngoài trường hút shi-sa.

Tại phiên họp Hội đồng kỹ luật nhà trường ngày 8-4, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu kết luận, không có việc em B.N.M.T. bị đánh hội đồng, cũng như bị dọa nạt để trấn lột. Kết quả trên được tập thể phụ huynh học sinh thống nhất cao. Riêng phụ huynh em T. không đồng ý với kết luận các học sinh đánh con gái mình là “giỡn thô bạo”.

Cũng tại cuộc họp, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 làm bản kiểm điểm, đồng thời quyết định kỷ luật giáo viên này hình thức khiển trách, do không thực hiện đúng các quy định nhà trường liên quan đến công tác chủ nhiệm.

K.H