Liên quan vụ ngăn con đánh nhau, cha bị đâm chết ở Châu Thành, tạm giữ hung thủ gây án

09/08/2017 - 09:32
A A

(AGO) - Sáng 9-8, Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh, cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự Hồ Thiện Phúc (sinh năm 1998, ngụ thị trấn An Châu, Châu Thành)- đối tượng  liên quan vụ giết người, xảy ra tại ấp Long Hòa 3, thị trấn An Châu. Đồng thời, gọi hỏi 11 đối tượng khác đến làm rõ vụ việc.

 

Theo kết quả xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra, lúc 21 giờ, tối 7-8, tại quán nhậu của ông Thuận, thuộc ấp Long Hòa 3, có 2 nhóm thanh niên ngồi nhậu. Nhóm của Lê Duy Khôi (tự Bư, giấy tờ sinh năm 1982, nhưng thực tế sinh năm 1992) có 4 người, còn nhóm của Hồ Thiện Phúc gồm 5 người.

Cha-bi-chet.jpg

Hiện trường xảy ra vụ án

Khi cả 2 nhóm nhậu đến khoảng 12 giờ khuya, thì Nguyễn Hoài Phong (sinh năm 1999) “tâm sự” với Phúc và Trịnh Văn Thuận (sinh năm 1994), cùng ngụ thị trấn An Châu trước đây bị Khôi đòi đánh.

Nghe vậy, Thuận đi đến bàn của nhóm Khôi đang nhậu hỏi chuyện. Khôi không thừa nhận việc hăm đánh Phong, nên sau đó đi đến bàn của Phong “nói lại cho rõ”, thì bị Phúc, Vĩnh, Thuận “đánh hội đồng”.

Bị đánh đau, Khôi bỏ chạy về hướng chợ An Châu được khoảng 500m, thì gặp ông Nguyễn Văn Bến (sinh năm 1969, ngụ khu dân cư thị trấn An Châu, cha của Khôi), Nguyễn Tấn Đạt và Cao Ngọc Phượng đang ngồi nhậu, nên “nhờ” đến đánh nhóm của Phúc.

Lúc này, Phúc quay về nhà lấy một cây xôm lúa bằng kim loại, dài khoảng 30cm, có một đầu sắt nhọn giấu trong người, rồi quay lại quán ông Thuận nhậu tiếp.

Khi nhóm của Khôi quay lại gần đến quán ông Thuận, thì 2 bên xảy ra đánh nhau. Trong lúc “hỗn chiến”, Phúc dùng cây xôm lúa làm một số người trong nhóm của Khôi bị thương. Riêng ông Bến đến can ngăn cũng bị Phúc dùng cây xôm lúa đâm vào lưng dẫn đến tử vong.

Tin, ảnh: DUY NHÂN