Lộ mặt trộm vì mê chụp hình

01/09/2014 - 09:10
A A

Lấy trộm điện thoại, liên tục show hình chụp mình, gã trộm đã dẫn đường cho chủ nhân tìm lại...

 
tromdt.jpg
Ảnh minh họa: Internet
 
CQĐT CATP Quy Nhơn, Bình Định đã tiếp nhận, xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Quý (20 tuổi, trú khu vực 2, P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng người yêu là Lương Thị Diệu Linh (19 tuổi, trú P. Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
 
Trước đó, đêm 30-7, Quý đột nhập nhà bà Thái Thị Tuyết (trú khu vực 2, P. Bùi Thị Xuân) lấy trộm ĐTDĐ hiệu Sony Xperiaz trị giá 15,5 triệu đồng. Sau khi lấy trộm chiếc điện thoại, biết nó rất có giá trị, nhưng nếu đem bán thì không được giá, với lại cái dòng điện thoại đắt tiền này sẽ có nhiều chức năng, mình không thông thạo dễ bị phát hiện nên quyết định giữ lại để sử dụng. Cũng chỉ hiểu là “điện thoại đắt tiền có nhiều chức năng, dễ bị phát hiện” nhưng Quý không biết nó có chức năng gì, chỉ thấy chụp hình rất đẹp. Tuyệt, Quý lại là người mê chụp hình nên chẳng còn gì bằng.
 
Vậy là từ ngày có được điện thoại này, những lần đi chơi cùng người yêu, Quý thường sử dụng nó để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ của hai người. Cũng may cho khổ chủ, chiếc ĐTDĐ có kết nối Gmail liên thông với máy tính tại nhà bà Tuyết cứ mỗi lần Quý chụp hình là nó tự động lưu những bức ảnh này vào máy tính. Phát hiện điều này, bà Tuyết sao những bức ảnh nghi là của thủ phạm lấy cắp chiếc ĐTDĐ đến CAP Bùi Thị Xuân trình báo. Quá trình xác minh, CAP xác định đối tượng chính là Trần Văn Quý.
 
Không chỉ vậy, khi thực hiện lệnh khám nơi trọ của Quý, lực lượng CAP còn đã thu giữ thêm 8 chiếc ĐTDĐ, một số biên lai cầm cố laptop và các loại tài sản khác. Được biết, Quý thường xuyên bỏ nhà sống lang thang rồi thuê nhà trọ cùng với người yêu lưu trú.
 
Theo C.Minh (Công an Nhân dân)