Lốc xoáy ở biên giới Mỹ - Mexico làm 13 người chết

26/05/2015 - 20:56
A A

Giới chức địa phương cho biết, số người thiệt mạng còn có thể tăng cao sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân.

Quan chức Mexico cho biết, ít nhất 13 người đã thiệt mạng khi một cơn lốc xoáy mạnh càn quét qua khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico, phá hủy nhiều ngôi nhà.

Thị trưởng thành phố Ciudad Acuna cho biết thêm, khoảng 180 người đã bị thương trong trận lốc xoáy này. Gió mạnh đã phá hủy 350 ngôi nhà, quật đổ nhiều bức tường và làm tốc mái trần nhà, xới tung xe cộ trên đường đi của cơn lốc. 

Một mảnh của cây cầu bị trôi dạt trên sông sau khi lốc xoáy quét qua Texas (ảnh: AFP)

Phần lớn những người thiệt mạng là do họ đang ở bên ngoài khi cơn lốc quét qua. Giới chức địa phương cho biết, số người thiệt mạng còn có thể tăng cao sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Khu vực biên giới Mỹ và Mexico đang phải hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan gồm hàng loạt cơn bão và lốc xoáy, trải dài từ vùng Vịnh Mexico đến vùng Hồ lớn (Great Lakes) của Mỹ. 

Bão mang theo mưa lớn gây lũ lụt ở bang Texas và Oklahoma của Mỹ đã làm 3 người thiệt mạng, 12 người mất tích và cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà.

Các bang Colorado, Arkansas, Louisiana, Missouri và Kansas cũng được đặt trong tình trạng báo động vì mưa to và bão. Trên toàn nước Mỹ, 21 con sông được ghi nhận là có lũ lớn và 48 con sông có lũ vừa phải.

Trong ngày 25-5, các cơn bão mới tiếp tục hình thành và càn quét các khu vực này, gây ra nguy cơ “đại hồng thủy”. Giới chức đã kêu gọi người dân sơ tán khẩn cấp. Các cơn bão có thể lắng dịu từ ngày 26-5./.

Theo DIỆU HƯƠNG (VOV Online)