Mê mẩn ngắm bánh Trung thu handmade đẹp - độc - lạ

13/08/2014 - 07:06
A A

Không chỉ đơn giản là bánh nướng, bánh dẻo với một vài vị truyền thống, năm nay, thị trường bánh Trung thu handmade đua nhau tung hàng loạt những mẫu mã đẹp-độc-lạ cả về hình thức lẫn nguyên liệu.

Việc tự tay làm những chiếc bánh trung thu handmade không quá khó nhưng không phải bà nội trợ nào cũng có đủ thời gian, sự đam mê và lòng kiên nhẫn để tập tành thực hành cho tới lúc thành công. Vậy nên các địa chỉ nhận đặt làm bánh Trung thu handmade trở nên đắt khách hơn bao giờ hết.
 
Chỉ cần vài từ khóa đơn giản, trên các trang tìm kiếm sẽ hiển hiện hàng loạt các kết quả về những địa chỉ này kèm theo số điện thoại của chủ dịch vụ. Chiều theo sở thích và xu hướng sính hàng "độc-lạ” của khách hàng, các dịch vụ nhận làm bánh Trung thu handmade  không chỉ chú trọng về hình thức mà còn chiều lòng "thượng đế” bằng những chiếc bánh với nguyên liệu, hương vị độc đáo, mới lạ.
 
WMGX6-QLLA-jpg.jpg
Thị trường bánh trung thu năm nay trở nên "hot" hơn bao giờ hết với những sản phẩm vô cùng hấp dẫn từ hình thức bắt mắt đến hương vị mới lạ.
 
LTGT14-PYZV-jpg.jpg
Bánh trung thu ngàn lớp hình hoa ngũ sắc.
 
BRCS10-NAQG-jpg.jpg
Bánh trung thu đàn lợn gồm cả lợn mẹ và những chú lợn con với ý nghĩa mang lại sự sung túc, đầm ấm.
 
OZFP13-OIUM-jpg.jpg
Hay bánh có hình mèo Kitty dễ thương....
 
WSVS15-EGIA-jpg.jpg
... và bánh trung thu hình thù ngộ nghĩnh với các nhân vật truyện tranh hay phim hoạt hình được trẻ em yêu thích.
 
DXMG4-TUXK-jpg.jpg
Những chiếc bánh có hình dạng y như những chiếc điện thoại Nokia hẳn sẽ khiến người mua thấy cực kỳ thú vị, đặc biệt là với những tín đồ của hãng điện thoại này.
 
IPYZ7-CXKS-jpg.jpg
Thú vị hơn nữa là hộp bánh nướng với đầy đủ 12 con giáp. Các con giáp được tạo hình vui mắt, đáng yêu.
 
HDGV1-GYPP-jpg.jpg
Ngoài việc chú trọng đến hình thức, nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Ngoài những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cùng các nguyên liệu quen thuộc như: mỡ gáy, mứt bí, lạp xường, hạt sen, vừng trắng, lạc rang, lòng đỏ trứng gà... thì những chiếc bánh làm từ rau câu thanh mát cũng là một lựa chọn rất nên thử.
 
JTJO2-UPZK-jpg.jpg
Bánh trung thu rau câu vừa bắt mắt lại ngon, ăn không ít ngán như các loại bánh trung thu truyền thống. Vỏ bánh được làm từ loại thạch rau câu mềm, mát lạnh, vốn được nhiều người ưa thích, có sắc màu nổi bật và những tạo hình khá bắt mắt. Lớp nhân bên trong vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng, tuy nhiên có chế biến nhạt hơn một chút để tăng độ thanh mát. Ngoài ra, phần trang trí bên ngoài bánh cũng có những cải tiến, phía trên mặt bánh được tạo hình bằng màu sắc hấp dẫn và hình thù lạ như màu đỏ, hoa vàng năm cánh, các loại quả...
 
YQFN16-RVXP-jpg.jpg
Bánh trung thu Socola.
 
GWRU9-DKDC-jpg.jpg
Hoặc cũng có thể làm từ nguyên liệu khoai lang tím.
 
OCCB11-MDZD-jpg.jpg
Bánh trung thu cà phê.
 
XVSE12-WKDX-jpg.jpg
Bánh trung thu lá dứa

Theo Vân Nga (Dân Việt)