Mẹ Trần Mạnh Dũng: Xin mọi người cho con tôi cơ hội làm lại

15/04/2014 - 19:07
A A

Nghe tin con dính cá độ, bà Oanh khóc hết nước mắt. Bà xin bầu Trường và người hâm mộ cho cậu con trai dại dột cơ hội sửa chữa sai lầm.
 

 
Trốn nhà sang Ninh Bình xin lỗi cho con
 
Ngày 10/4, bầu Trường tuyên bố giải tán CLB V.Ninh Bình vì Trần Mạnh Dũng cùng các đồng đội cá độ tại AFC Cup, khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, ở quê nhà Nam Định, gia đình Dũng "con" vẫn không hoàn toàn hay biết. Phải tới sáng thứ bảy (ngày 12/4) bà Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ Trần Mạnh Dũng, mới hay tin sét đánh.
 
md7-zing.jpg
Những hình ảnh khoác áo ĐTQG của Trần Mạnh Dũng là niềm tự hào của gia đình.
 
"Sáng đó tôi đang ngồi làm giò để bán như bao ngày khác thì nhận được điện thoại của đứa cháu trên Hà Nội. Nó bảo đọc trên Internet có tin Mạnh Dũng nhà tôi cùng các đồng đội cá độ, đang bị cảnh sát điều tra. Tôi không tin vào tai mình, hỏi đi hỏi lại có đúng là con tôi không. Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi. Tỉnh táo hơn một chút, tôi giấu chồng bắt xe khách từ Nam Định sang Ninh Bình gặp bầu Trường để xin lỗi ông ấy. Tôi tính chờ đến khi nào gặp được bầu Trường mới thôi nhưng nhân viên khách sạn The Vissai nói ông ấy đi nước ngoài, tôi đành đêm hôm lặn lội về Nam Định", bà Oanh kể lại trong nước mắt.
Vừa khóc, bà Oanh vừa gửi lời xin lỗi tới bầu Trường và người hâm mộ cả nước. Bà xin tất cả cho con bà có cơ hội làm lại cuộc đời, bởi sai lầm là điều khó tránh khỏi với những thanh niên mới lớn như con bà.
 
md3-zing.jpg
Mẹ Trần Mạnh Dũng khóc hết nước mắt trong những ngày qua.
 
Bà Oanh nói, trước đây tối nào Mạnh Dũng sau khi tập luyện xong cũng lái xe từ Ninh Bình về nhà ở Nam Định. Tuy nhiên, sau khi vụ việc cá độ bị phanh phui, cầu thủ sinh năm 1990 không dám về. Bà Oanh gọi điện, Dũng chỉ nghẹn ngào nói xấu hổ không thể gặp bố mẹ.
 
"Tôi cũng chỉ biết động viên con về nhà bởi dẫu sao sự việc cũng rồi. Nhưng mãi chiều 14/4 vừa qua, Dũng mới về. Nó ngồi nhà khóc hết nước mắt rồi đi qua nhà bà ngoại, nhà các cô chú để xin lỗi", người mẹ đã thức trắng 4,5 đêm, người phờ phạc ngồi kể lại.
 
md2.jpg
Trần Mạnh Dũng đang gặp rắc rối vì tham dự vụ cá độ trong trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelantan tại AFC Cup.
 
Bà Oanh khẳng định chắc chắn con bà không phải người cầm đầu vụ cá độ của các cầu thủ V.Ninh Bình: "Nghe báo chí thông tin nó là người cầm đầu, tôi không tin. Tôi gọi điện động viên nó nói sự thật. Tôi thuyết phục bao nhiêu lần nó mới chịu khai thật thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng là kẻ cầm đầu. Hắn dụ dỗ con tôi cùng cầu thủ tên Quang Hùng với lời lẽ đội nhà vẫn thắng mà lại có tiền, không mất gì. Chính tôi đã động viên con lên cơ quan công an khai thật kẻ cầm đầu".
 
Người phụ nữ sinh năm 1970 cũng một mực phủ nhận chuyện Mạnh Dũng nợ nần chồng chất, dẫn tới phải cầm đầu vụ cá độ để kiếm tiền. "Con tôi từ tấm bé đến giờ chưa nợ ai một đồng. Ai không tin có thể đi hỏi khắp hàng xóm nơi đây. Nó đá bóng kiếm được cũng khá nhưng chẳng tiêu hết. Nó còn gửi tôi tiền để tiết kiệm, sau này lập gia đình".
 
Ký ức về một đứa con ngoan
 
Mạnh Dũng là con thứ hai trong gia đình có hai anh em. Từ lúc còn nhỏ, cậu nhóc sinh năm 1990 đã mê bóng đá, sớm được tuyển vào lớp năng khiếu của CLB Nam Định. Tập bóng đá, suốt ngày lăn lộn trên sân nhưng Mạnh Dũng vẫn chăm chỉ học văn hóa. Thời cấp ba, ở trường Trần Hưng Đạo cậu luôn là học sinh khá.
 
Nhà Mạnh Dũng làm nem, giò bán tại TP Nam Định đã hơn 20 năm nay, kinh tế khá ổn. Cậu nhóc sinh năm 1990 rất ngoan, luôn biết phụ giúp bố mẹ. "Từ cấp hai nó đã biết làm nem, giò. Nó rất thích phụ bố mẹ làm hàng khi có thời gian rảnh. Tết vừa qua, sau khi V.Ninh Bình nghỉ, nó cũng về cùng bố mẹ làm nem, giò bán", bà Oanh nhớ lại.
 
md1-zing.jpg
Gia đình Mạnh Dũng làm nem, giò bán, kinh tế khá ổn.
 
"Mạnh Dũng là niềm tự hào không chỉ của gia đình tôi mà còn của khu phố này. Biết bao lần chúng tôi hò reo sung sướng khi nó thi đấu. Hạnh phúc nhất là khi Mạnh Dũng cùng U20 Việt Nam vô địch U20 Đông Nam Á năm 2007 và sút tung lưới Arsenal trong trận giao hữu năm ngoái".
 
Càng tự hào về con, bà Oanh càng đau đớn khi nghĩ tới cảnh sắp tới con bà phải ra trước vành móng ngựa vì cá độ. Chia tay phóng viên, người phụ nữ sinh năm 1970 cứ nắm tay dặn đi dặn lại rằng: "Cố giúp tôi chuyển lời xin lỗi tới bầu Trường, tới người hâm mộ cả nước. Con dại, cái mang. Mạnh Dũng còn trẻ, xin hãy cho nó một cơ hội làm lại cuộc đời...".
 
Theo Lâm Thỏa (Zing)