Mẹo trị gàu hiệu quả

02/04/2016 - 08:57
A A

Chanh. Theo The Health Site, chanh là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, a xít citric, có tác dụng tiêu diệt nấm gây ra gàu, giúp giảm ngứa và làm sạch da đầu.

Bạn có thể lấy nước cốt chanh thoa lên da đầu rồi massage nhẹ nhàng và để trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, gội đầu lại bằng nước sạch và làm một lần mỗi ngày.
 
Trị gàu hiệu quả 1
 
Nha đam. Nha đam có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, giúp giảm ngứa, loại bỏ gàu và tăng cường sự bóng mượt của tóc. Lấy nhựa nha đam thoa lên da đầu và để trong 30 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch.
 
Trị gàu hiệu quả 2
 
Giấm táo. Giấm táo có tính a xít có tác dụng làm cân bằng độ pH của da đầu. Đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm của giấm táo còn giúp làm sạch da đầu và loại bỏ gàu. Pha giấm táo với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa hỗn hợp này lên da đầu và massage nhẹ nhàng, để trong 15 phút, sau đó gội đầu lại bằng nước sạch.
 
Dầu dừa. Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm. Lấy dầu dừa nguyên chất thoa lên da đầu và để trong 1 giờ rồi gội đầu lại bằng dầu gội.
 
Trị gàu hiệu quả 3

Hành tây. Hành tây có tác dụng tiêu diệt nấm gây ra gàu. Bóc vỏ, thái nhỏ hành tây rồi ép lấy nước. Sau đó, lấy nước ép hành tây thoa lên da đầu và để trong 1 giờ rồi gội đầu lại bằng dầu gội.

Theo LÊ LOAN (Thanh Niên)