Microsoft ra mắt bàn phím ảo cho smartwatch Android Wear

12/10/2014 - 10:01
A A

Sự hỗ trợ của Microsoft dành cho các smartwatch chạy Android Wear trở nên mạnh mẽ hơn cho ứng dụng OneNote đầy tiện lợi khi ra mắt thêm một bàn phím ảo thông minh.

Microsoft ra mắt bàn phím ảo cho đồng hồ Android Wear

Đội ngũ nghiên cứu của công ty đã ra mắt bàn phím Analog Keyboard, một nguyên mẫu của ứng dụng nhập liệu cho phép bạn vẽ các ký tự trên thiết bị đeo tay của mình thay vì phải cố nhập liệu qua bàn phím tí hon của smartwatch.

Đây chưa hẳn là một giải pháp nhập liệu văn bản nhanh (và khiến chúng ta hồi tưởng lại thời sử dụng các thiết bị PDA), nhưng cách nhập văn bản kiểu này rất đơn giản, bạn sẽ có được một diện tích để vẽ (từng ký tự) tương đối lớn và có cả một hệ thống tự động hoàn thiện từ thông minh mà bạn có thể tắt bằng cách tạm dừng trong một thời gian nhất định giữa các chữ cái.

Trước lúc bắt đầu soạn thảo một văn bản trên đồng hồ thông minh, hãy nhớ rằng đây chỉ là những ký tự văn bản ở dạng thô chưa xử lý. Ứng dụng này cần cài đặt dưới dạng offline (sideload), và nó sẽ tiết kiệm pin bằng cách hỗ trợ tự động in hoa ký tự khi ngắt câu. Ngoài ra, nó không hỗ trợ các smartwatch có độ phân giải quá thấp hoặc những mẫu đồng hồ mặt tròn hiện đại; tuy nhiên ứng dụng vẫn hỗ trợ Gear Live và Moto 360, nhưng tiếc là bàn phím Analog Keyboard này không hỗ trợ G Watch và G Watch R.

Có vẻ như bàn phím ảo của Microsoft vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện, tuy nhiên phướng thức nhập liệu này thực sự đáng giá nếu bạn không thích nhập liệu bằng giọng nói. Bạn có thể tải về nguyên mẫu ứng dụng Analog Keyboad của Microsoft tại đây.

Theo HỮU THẮNG (VNReview)