Mồ hôi nhiều và những điều cần biết.

24/12/2011 - 11:08
A A

Tiết mồ hôi là hoạt động sinh lý không thể thiếu của cơ thể con người. Tuy nhiên, việc cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi lại là căn bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đã có buổi trao đổi với Ds. Bùi Thị Yến- công ty Trung Mỹ để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

    
    Tiết mồ hôi là hoạt động sinh lý không thể thiếu của cơ thể con người. Tuy nhiên, việc cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi lại là căn bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đã có buổi trao đổi với Ds. Bùi Thị Yến- công ty Trung Mỹ để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 Xin chị cho biết về bệnh tăng tiết mồ hôi, có phương pháp nào có thể giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh khó chịu này?

    D/s Yến: Câu hỏi chị vừa nêu cũng là vấn đề được nhiều  bạn  quan tâm như trường hợp một bạn học năm cuối trường ĐH Ngoại Thương có chia sẻ, chỉ vì mồ hôi nhiều mà không dám tham gia bất cứ hoạt động nào của trường lớp, ngồi yên không làm gì cũng ra mồ hôi, thậm chí chỉ nghĩ đến mồ hôi thôi là chân tay đã ướt nhoèn. Hoặc trường hợp khác của một học sinh, mồ hôi tay ra nhiều đến mức lúc nào cháu cũng phải dùng giấy lau và có mùi vô cùng khó chịu. Tất cả những bệnh nhân tôi vừa nêu trên đều mong muốn tìm được phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả.

    Tiết mồ hôi là một trong những chức năng của da, giúp cơ thể điều nhiệt cũng như thải các chất độc hại ra ngoài. Sự điều tiết mồ hôi do thần kinh giao cảm chỉ huy qua các hạch thần kinh giao cảm nằm dọc hai bên cột sống. Hoạt động của hệ thần kinh giao cảm đi tới các tuyến mồ hôi. Mồ hôi thường bị kích thích bởi 3 yếu tố: Nhiệt độ, tâm lý và vị giác. Khoảng  3% dân số có sự điều khiển bài tiết mồ hôi bị rối loạn do cường thần kinh giao cảm. Ở những người này thường có biểu hiện tim đập nhanh, tâm lý căng thẳng, dễ xúc động mạnh kèm theo hiện tượng  mồ hôi chảy ra nhiều, liên tục (bệnh tăng tiết mồ hôi). Vị trí mồ hôi chảy ra nhiều thường ở lòng bàn tay, bàn chân…nơi khu trú nhiều tuyến mồ hôi nhưng có trường hợp mồ hôi chảy ra nhiều cả ở ngực, đầu hoặc toàn thân. Bệnh tăng tiết mồ hôi gặp cả nam và nữ, thường khởi phát ở tuổi dậy thì.

    Hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi như: nội khoa, ngoại khoa (phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm)…Tuy nhiên các phương pháp trên thường cho kết quả tạm thời hoặc người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau phẫu thuật. Đây là một căn bệnh tưởng như đơn giản nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn khi chữa trị.

     Hiện nay một sản phẩm giúp làm giảm tiết mồ hôi có nguồn gốc từ thiên nhiên,  đang được nhiều người quan tâm và sử dụng rộng rãi đó là Hòa Hãn Linh. Sản phẩm Hoà Hãn Linh với sự phối hợp toàn diện giữa các thành phần có tác dụng hiệp đồng trong việc hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều: bổ khí, tăng tính bảo vệ da, giúp cho da săn chắc của Hoàng Kỳ, Sơn Thù Du; giữ nước nội bào, bù đắp phần dịch đã mất của Taurin, Thiên Môn Đông; đặc biệt  MgCl2 có tác dụng trấn tĩnh tế bào thần kinh do đó làm giảm sự hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm. Nhờ các thành phần vừa giúp cải thiện triệu chứng, vừa có tác dụng vào căn nguyên sinh bệnh do đó Hòa Hãn Linh có tác dụng  giúp làm giảm chứng ra mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, ngực, trán, lưng…ngoài ra còn làm giảm bớt tình trạng hồi hộp, lo âu. Tăng cường sức đề kháng chống mệt mỏi.

Xin cảm ơn Dược sĩ.
Tư vấn sản phẩm: 043 7759051- 01632195775

Phương Thảo, 24h