Mối tình với Tổng thống Mỹ Kennedy: Marilyn Monroe mơ về đám cưới…

10/08/2013 - 09:28
A A

Trong cuốn sách These Precious Few Days: The Final Year of Jack and with Jackie (tạm dịch: Những ngày đáng nhớ: Năm cuối cùng của Jack và Jackie) vừa ra mắt, nhà báo, nhà viết tiểu sử Christopher Andersen tiết lộ rằng, huyền thoại điện ảnh bạc mệnh Marilyn Monroe từng hy vọng Tổng thống Mỹ John F. Kennedy sẽ cưới cô.

Trong cuốn sách These Precious Few Days: The Final Year of Jack and with Jackie (tạm dịch: Những ngày đáng nhớ: Năm cuối cùng của Jack và Jackie) vừa ra mắt, nhà báo, nhà viết tiểu sử Christopher Andersen tiết lộ rằng, huyền thoại điện ảnh bạc mệnh Marilyn Monroe từng hy vọng Tổng thống Mỹ John F. Kennedy sẽ cưới cô.

Cuốn sách này được xuất bản hôm 6/8, trong đó khẳng định Monroe thậm chí đã gọi điện đến Nhà Trắng nói chuyện này với bà Jackie, vợ Tổng thống Kennedy. Cô cho biết hai người yêu nhau và Kennedy đã hứa sẽ rời bỏ gia đình để đến với cô. 

Lo ngại bị Monroe hủy hoại danh tiếng

Sau khi nghe chuyện đó, bà Jackie Kennedy vẫn lịch thiệp và điềm tĩnh nói rằng Monroe sẽ được hoan nghênh nếu như “tiếp quản” vai trò Đệ nhất phu nhân. “Cô sẽ cưới Kennedy, thật tuyệt vời. Và cô sẽ chuyển vào Nhà Trắng, sẽ gánh vác mọi trọng trách của Đệ nhất phu nhân. Tôi sẽ ra đi, còn cô sẽ phải chuốc mọi rắc rối mà tôi đang phải chịu đựng” - bà Jackie nói với Monroe.

Theo nhà báo Andersen, đây chỉ là một sự việc nhỏ trong cuộc hôn nhân hết sức phức tạp của Tổng thống Kennedy, vào năm trước khi ông bị ám sát. Cuốn sách mới còn kể chi tiết bà Jackie đã phải cam chịu vượt qua nhiều mối quan hệ “ngoài luồng” của Kennedy như thế nào.

Trong lời giới thiệu cuốn sách của mình, nhà báo Andersen đặt câu hỏi: “Vào ngày Jack bị ám sát ở Dallas cách đây 50 năm, khi ông đang ngồi trên ô tô cùng vợ mình, họ có thực sự yêu nhau? Sau nhiều mối quan hệ, sau nhiều lần bị bẽ mặt, những chiến thắng, những bi kịch đã được công chúng biết đến và chưa biết đến, liệu cuối cùng họ có bên nhau?”.

Andersen giải thích, ông phát hành cuốn sách này để trả lời câu hỏi đó. Khi Kennedy bị ám sát, ông 46 tuổi, còn bà Jackie mới có 33 tuổi.

Là vợ của một vị tổng thống trẻ trong cái thời mà thói “trăng hoa” của những người đàn ông quyền lực luôn bị che đậy một cách kín đáo, bà Jackie biết rất rõ tên tuổi những người tình của chồng mình và đã thầm lặng loại bỏ họ. Song theo tác giả Andersen, bà đã không cảm thấy được yên với duy nhất một tình địch: Marilyn Monroe.

Bà Jackie không quan tâm lắm tới tình cảm của hai người, mà sợ rằng Monroe sẽ “là khẩu súng đại bác lớn, có thể phát nổ bất cứ lúc nào" và qua đó phun ra mọi bí mật liên quan tới Kennedy. Nếu như vậy, một bê bối lớn sẽ xuất hiện, hủy hoại danh tiếng của ông Kennedy, phá hủy cuộc hôn nhân của bà và biến bà thành trò cười của thiên hạ”.

Được biết, Monroe luôn tin mình sẽ trở thành người vợ thứ 2 của Kennedy và nhiều lần tuyên bố với bạn bè về điều đó. Còn Jackie, sau khi nhận được cú điện thoại gây sốc của Monroe, bà đã kể cho bác sĩ riêng, tiến sĩ Frank Finnerty, về đời sống tình dục không viên mãn của mình.

Tiến sĩ Finnerty đã đưa ra cho bà một số lời khuyên về sex, nhằm cải thiện mối quan hệ của vợ chồng Tổng thống. Tuy nhiên, những lời tư vấn đó không hữu hiệu bởi Kennedy không bỏ được thú ngoại tình.


Cô đào vô cùng quyến rũ Marilyn Monroe gặp gỡ Tổng thống Kennedy

Vẫn yêu người chồng có thói “trăng hoa”

Sống bên người chồng không chung thủy, song bà Jackie vẫn nhất quyết không muốn rời xa ông. Khi cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba hình thành vào năm 1962, bà Jackie đã phản đối kế hoạch đưa mình và các con rời xa Kennedy để tránh nguy cơ của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

“Làm ơn đừng đưa em đi bất cứ đâu nếu như có bất cứ chuyện gì xảy ra. Em và các con sẽ ở đây cùng anh. Em muốn chết cùng anh và các con cũng thà làm như vậy còn hơn sống thiếu anh” – bà Jackie nài nỉ chồng.

Cuốn sách cho biết vợ chồng Tổng thống Kennedy đã đau khổ như thế nào khi mất cậu con trai thứ 3 là Patrick Bouvier. Bouvier qua đời 2 ngày sau khi lọt lòng mẹ vào ngày 7/8/1963. “Tổng thống trở lại căn phòng trống trên gác, đóng cửa lại, ngồi trên mép giường và khóc. Khi Jack bước vào phòng của Jackie trong bệnh viện, họ đã ôm nhau và tại đó Jackie nói rằng bà sẽ không thể chịu nổi nếu vì lý do gì đó mà mất ông" - sách có đoạn.

Thật bi kịch khi chỉ 1 tháng sau, vào ngày 22/11/1963, Jackie đã mất chồng vĩnh viễn, sau vụ ám sát do Lee Harvey Oswald thực hiện tại Texas.

Theo Việt Lâm (Tổng hợp) (Thể thao và Văn hóa)