Một người Đức tuyên bố tìm thấy 100 tấn vàng, bạc gần Moscow, Nga

09/09/2015 - 08:17
A A

Đây là tài sản thuộc về ngân hàng Smolensk - nơi quân đội Liên Xô đã được lệnh sơ tán để bảo vệ chúng trước sự xâm lăng và cướp phá của Đức Quốc xã.

Sputnik đưa tin cho biết, một kỹ sư người Đức vừa bất ngờ đưa ra tuyên bố nói rằng ông đã tìm thấy các xe tải có chứa 100 tấn vàng, bạc, trang sức được chôn giấu bí mật gần một ngôi làng gần thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

   Một người Đức tuyên bố tìm thấy 100 tấn vàng, bạc gần Moscow, Nga - Ảnh 1

Kỹ sư yêu cầu được giấu tên này tuyên bố, vị trí mà những chiếc xe tải chứa châu báu, vàng bạc này nằm ở phía Tây thủ đô của Nga.

Người kỹ sư cho biết ông đã sử dụng loại radar dò kim loại xuyên lòng đất và phát hiện ra những bí mật này.

Theo chuyên gia săn lùng kho báu này, đây là tài sản thuộc về ngân hàng Smolensk - nơi quân đội Liên Xô đã được lệnh sơ tán để bảo vệ chúng trước sự xâm lăng và cướp phá của Đức Quốc xã.

Báo Bild của Đức cũng đã đưa thông tin này trong ngày thứ Hai vừa qua. Trong báo cáo, bản tin cho biết, người kỹ sư thông qua luật sư của mình đã tuyên bố rằng ông đã phải hy sinh và trả giá rất nhiều trước khi tìm ra vị trí của đoàn xe tải nói trên.

Tờ báo của Đức cho biết, sau khi đốt hết số tiền giấy và các tác phẩm nghệ thuật không thể bảo quản, quân đội Liên Xô đã chôn những chiếc xe tải này trong các đường hầm gần Vyazma.

Báo Bild phỏng đoán rằng có khoảng 100 tấn vàng, bạc, châu báu được chôn cùng 6 xe tải. Chúng được chôn ở độ sâu từ 15 đến 17 mét dưới lòng đất.

Bild tuyên bố người kỹ sư dự định sẽ cung cấp bằng chứng về đoàn xe tải này trong những ngày tới nhưng không nói điều đó chắc chắn sẽ được thực hiện hay không.

Trong những ngày gần đây, dư luận còn chưa hết xôn xao về thông tin phát hiện đoàn tàu chở vàng mà Đức Quốc xã đã chôn giấu ở Walbrzych thì nay lại xuất hiện một thông tin gây sốc.

Chính quyền Nga chưa lên tiếng gì về thông tin nói trên. Còn phía Đức cũng chưa có phản ứng chính thức.

Bản thân tờ Bild là một tờ báo chuyên đưa các thông tin bí ẩn, kỳ lạ và giật gân. Một phát điện động trời, có giá trị vô cùng lớn như vậy khó có thể có thông tin rò rỉ khi các bên chưa đạt được thỏa thuận, cam kết gì với nhau, hơn nữa, xét về khía cạnh lịch sử không lẽ Liên Xô sau khi chôn giấu đoàn xe chứa vàng họ lại không lưu lại thông tin gì? - PV.

Theo HÒA BÌNH (Người Lao Động)