Mỹ: Lại xả súng bừa bãi, ít nhất 4 người thiệt mạng

25/10/2012 - 10:07
A A

Người dân Mỹ lại một lần nữa bị sốc khi nghe tin xảy ra liên tiếp hai vụ bắn giết bừa bãi tại bang California ở bờ Tây và bang Georgia ở vùng Đông Nam, làm ít nhất 4 người thiệt mạng.

Người dân Mỹ lại một lần nữa bị sốc khi nghe tin xảy ra liên tiếp hai vụ bắn giết bừa bãi tại bang California ở bờ Tây và bang Georgia ở vùng Đông Nam, làm ít nhất 4 người thiệt mạng.
 
 Cảnh sát có mặt tại nhà thờ World Changers Church International. (Nguồn: AP)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của cảnh sát bang California, cho biết vào lúc 11 giờ ngày 24/10 (giờ địa phương), một người đàn ông có vũ trang đã xả súng bừa bãi tại một cửa hàng bán đồ chống cháy nổ ở quận Downey, ngoại ô thành phố Los Angeles, sau đó tiếp tục xả súng vào một ngôi nhà của người chủ cửa hàng ở gần đó, làm 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Các nạn nhân đều là thành viên của một gia đình.


Theo nguồn tin trên, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường bằng chiếc ôtô của gia đình nạn nhân.


Người phát ngôn của cảnh sát, Trung úy Dean Miligan cho biết hiện chưa rõ động cơ gây án, và các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo điều tra ban đầu, kẻ giết người có thể là một người đàn ông da màu khoảng trên dưới 30 tuổi.


Cùng ngày, một vụ xả súng kinh hoàng cũng đã xảy ra tại nhà thờ World Changers Church International ở quận Fulton, thành phố College Park thuộc bang Georgia, khi các tín đồ đang cầu nguyện, làm một người thiệt mạng.


Ngay sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ kẻ tình nghi tên là Floyd Palmer, khoảng 50 tuổi, từng là nhân viên bảo dưỡng của nhà thờ này nhưng vừa xin nghỉ việc hồi tháng Tám vừa qua vì "các lý do cá nhân."


Trước đó một ngày, tại bang Louisiana cũng liên tiếp xảy ra hai vụ xả súng đẫm máu, làm một người thiệt mạng và sáu người bị thương. Vụ thứ nhất xảy ra ở khu vực Little Woods, khi hai nhóm người cãi lộn với nhau và một trong số này đã rút súng bắn.


Ngay sau vụ việc trên, cảnh sát lại nhận được cú điện thông báo về một vụ nổ súng thứ hai ở khu vực St. Roch. Theo thông báo của cảnh sát, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đã bị bắn vào ngực và bụng khi đang ngồi trong xe./.


Theo TTXVN