Mỹ: Lở đất, 27 người chết, mất tích 176 người

26/03/2014 - 19:53
A A

Vụ lở đất xảy ra cuối tuần qua hầu như phá hủy một khu vực làng đánh cá ở khoảng 90 km phía bắc thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), đến nay ghi nhận 27 người chết và 176 người mất tích.

Theo Giám đốc cơ quan cứu hộ khẩn cấp của quận Snohomish, ông John Pennington, cho biết các nhóm cứu hộ đã dùng mọi phương tiện, cả trực thăng lẫn đường bộ, trong hy vọng sẽ tìm được người sống sót trong số hơn 100 người sinh sống ở khu vực này.
 
 
Vụ lở đất xảy ra vào sáng 22/3 (giờ địa phương) khi cả một ngọn đồi sụp đổ kéo theo bùn, đất đá cũng như cây cối đổ ào xuống những con đường và nhà cửa bên dưới. Trong số 49 căn nhà bị vùi lấp hoàn toàn thì 25 căn có người ở thường xuyên, và 10 căn được chủ nhân đến nghỉ vào dịp cuối tuần. Số người chết được ghi nhận lúc đó là 8.
 
 
Cảnh hoang tàn sau vụ lở đất (ảnh: AP)
 
Đến tối 24/3 (giờ địa phương), trưởng sở cứu hỏa Travis Hots thừa nhận: “Chúng tôi không còn ghi nhận được bất cứ tín hiệu này về sự sống phía dưới đống hoang tàn này”. Các nhân viên của ông Hots đã làm việc cật lực với hy vọng tìm được người sống sót khi có người nghe được lời kêu cứu yếu ớt vào đêm trước, thế nhưng lớp bùn dày đến 4,5 mét đã khiến mọi hy vọng giải cứu đều bất thành. Lúc đó, số người chết được xác nhận đã lên đến 14 và176 người được ghi nhận là mất tích. “Hy vọng tìm được người còn sống là rất mong manh”, ông Hots thừa nhận.
 
Đến ngày 26/3, số người chết là 27.
 
Theo Phụ Nữ Online