Mỹ: Số ca tử vong do nhiễm virus Tây sông Nile tăng mạnh

13/09/2012 - 15:31
A A

Số người chết do nhiễm virus Tây sông Nile tại Mỹ đã tăng mạnh trong tuần qua.

Số người chết do nhiễm virus Tây sông Nile tại Mỹ đã tăng mạnh trong tuần qua.

Tính đến hôm qua, trên khắp nước Mỹ đã có 2.636 trường hợp nhiễm bệnh, 118 người chết. Con số này tăng thêm 35% so với một tuần trước đó. Theo các chuyên gia y tế, số nạn nhân có thể sẽ tiếp tục gia tăng.


Virus tây sông Nile.

Theo Trung tâm Kiểm soátPhòng bệnh của Mỹ (CDC), phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh do virus Tây sông Nile gây ra thuộc 5 bang: Texas, Mississippi, Louisiana, Nam DakotaOklahoma. Trong đó, bang Texas nhiều người nhiễm bệnh nhất.

Virus mang tên Tây sông Nile là loài virus gây các triệu trứng chết người như viêm não, viêm tủy sống. Chúng sống trên cơ thể chim, ngựa, muỗi. Muỗi là thủ phạm gieo rắc bệnh này sang người.

Trung tâm Kiểm soátPhòng bệnh của Mỹ nhận định, nguyên nhân của tình trạng bùng phát dịch bệnh là do thời tiết oi bức mùa hè, khiến loài muỗi truyền bệnh sinh sôi nảy nở. Trung tâm Kiểm soátPhòng bệnh của Mỹ khuyến cáo người dân nên cẩn thận, tránh bị muỗi cắn như sử dụng thuốc diệt muỗi, vệ sinh sạch sẽ những vùng nước ứ đọng…

Virus Tây sông Nile thường xuất hiện ở vùng ôn đớinhiệt đới, được phát hiện lần đầu tiêno năm 1937 tại Uganđa, quốc gia Đông Phi tại tiểu vùng Tây sông Nile. Loài virus này xuất hiện lần đầu ở Mỹ năm 1999.
Vũ Anh Tuấn - VOV (Theo AFP)