Náo loạn sau phiên xử người đàn ông sát hại tình địch

01/09/2015 - 15:25
A A

Cho bà Hòa là nguyên nhân khiến chồng ghen tuông, đâm chết người, gia đình bị cáo hành hung góa phụ ngay sau khi tòa tuyên án.

Ngày 1-9, TAND tỉnh Đăk Lăk tuyên phạt Nguyễn Văn Tranh (51 tuổi) án chung thân về các tội Giết người và Cố ý gây thương tích, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 44 triệu đồng.
 
hon-chien-1-2371-1441092645.jpg
Bị cáo Tranh nhận án chung thân về hai tội danh. Ảnh: Kh. Uyên. 
 
Theo nội dung vụ án, năm 2012 Tranh có quan hệ tình cảm với bà Hoa (42 tuổi) - góa phụ có 4 con. Hai năm sau, người phụ nữ phát hiện Tranh có vợ con nên muốn chấm dứt mối quan hệ. Tranh không đồng ý, vẫn thường xuyên lui tới thăm.
 
Hồi đầu năm, Tranh phát hiện ông Hà (51 tuổi) có ý định “đi bước nữa” với bà Hoa nên nổi cơn ghen. Ông ta nhiều lần đe dọa, buộc bà này phải cắt đứt quan hệ với người đàn ông cùng xóm.
 
Tối 21-3, Tranh đến nhà góa phụ nghe ngóng rồi bỏ đi. Đến khuya, ông ta quay lại thấy bà Hoa đang nói chuyện với ông Hà nên bỏ xuống bếp nằm nghỉ, lấy rượu ra uống.
 
ngat-xiu-2925-1441093909.jpg
Vợ bị cáo ngất xỉu sau phiên tòa. Ảnh: Kh.Uyên
 
Sợ Tranh sẽ gây sự, bà Hoa nhắc khéo ông ta ra về để mai đi làm sớm. Thấy ông Hà vẫn ở đấy, Tranh nói “nếu về thì cả ông ấy cũng phải về”. Ra đến sân, Tranh cố tình đụng vào người bà Hoa. Khi bà này phản ứng, ông ta lấy dao giấu trong người đâm trúng tay góa phụ rồi bỏ chạy.
 
Ông Hà đuổi theo, vật Tranh xuống sân cũng bị đâm hai nhát. Bà Hoa can ngăn bị đâm thêm nhát nữa vào hông. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hà đã tử vong, bà Hoa bị thương tích 35%.
 
Kết thúc phiên tòa, cho rằng bà Hoa là nguyên nhân dẫn đến bi kịch này, người thân bị cáo đã hành hung bà, gây náo loạn khu vực. Nhiều cảnh sát được điều đến giải quyết, vãn hồi trật tự.
 
Theo KH.UYÊN (VnExpress)