Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 cho Việt Nam

22/07/2021 - 19:36

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko cho biết nước này sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.

A A

Chiều 22-7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, xác định Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Liên bang Nga trên các lĩnh vực, bao gồm duy trì trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Gennady Bezdetko.

Bộ trường Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam – Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch COVID-19; mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine chống COVID-19, cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng chống dịch khác. 

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt nam đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế - thương mại, năng lượng – dầu khí, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Về phần mình, Đại sứ Gennady Bezdetko nhất trí với những đánh giá của Bộ trường Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương; khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại sứ Bezdetko cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.

Theo KÔNG ANH (VTC News)