Nghẹn lòng lời nói sau cùng của các bị cáo là nạn nhân của Huyền Như

30/12/2014 - 22:00
A A

 Nhóm các bị cáo là thuộc cấp cũng là bị hại của Huyền Như đã khóc nức trước vành móng ngựa. Họ cho rằng chính Huyền Như đã phá nát cuộc đời, gia đình và tương lai của họ…

Do tại phiên phúc thẩm, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như rút kháng cáo nên không nói lời sau cùng. Người dự khán nghẹn lòng, xúc động trước lời nói sau cùng của những bị cáo là thuộc cấp của Huyền Như.
 
Được mời lên nói lời sau cùng, Huỳnh Thị Mỹ Hạnh (chị gái Huyền Như) lảo đảo trước vành móng ngựa, nước mắt chảy dài: “Suy cho cùng bị cáo cũng là nạn nhân của chính em ruột mình. Trước một bản án khá nặng nề mà bị cáo không có luật sư bào chữa cũng là một thiệt thòi to lớn. Bị cáo chỉ là một người làm công ăn lương, không có lợi lộc gì và không biết em mình làm một chuyện động trời như vậy”.
 
HUYENNHU.jpg
Huyền Như được dẫn về trại tạm giam chiều 30-12
 
Nghe chị tâm sự, bị cáo Huyền Như ngồi bên dưới cũng khóc nức nở.
 
Cũng là một người làm công ăn lương, bị cáo Trần Tố Quyên bật khóc: “Bị cáo mong tòa xem xét hoàn cảnh phạm tội, do lệ thuộc cấp trên và không biết sếp mình làm sai, bị cáo không hưởng bất kỳ khoản tiền nào ngoài tiền lương tháng. Mức án 14 năm tù đối với bị cáo là quá nặng, vì bị cáo phải xa cha mẹ già, xa con dại trong một khoảng thời gian khá dài…”
 
Tương tự, Bùi Ngọc Quyên cho rằng không ngờ trưởng phòng lừa mình. Quyên khẩn thiết xin HĐXX xem xét giảm án vì sức khỏe bị cáo rất yếu, từ thời sinh viên đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nên từ khi lấy chồng đến nay đã 8 năm bị cáo chưa được làm mẹ. Quyên mong rằng tòa khoan hồng để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời vì không hưởng lợi gì, chỉ bị mắc lừa cấp trên.
 
HUYENNHU1.jpg
Huyền Như nói chuyện với người thân
 
Uất ức vì bị lừa dẫn đến sai phạm, bị cáo Nguyễn Thị Phúc Ngân cho biết giờ phút đứng trước vành móng ngựa, Ngân thực sự ân hận với những sự việc đã xảy ra, đồng thời mong tòa xem xét hoàn cảnh phạm tội vì không biết giao dịch bất hợp pháp, đây chỉ là rủi ro nghề nghiệp. “Bị cáo tin cấp trên như tin người thân của mình. Do vậy, nếu người thân mình cầm dao đâm mình sau lưng thì cũng không thể tránh khỏi”.
 
Bị vướng vào vòng lao lý, bị cáo Huỳnh Trung Trí khẩn thiết mong tòa xem xét các tình tiết đề bị cáo sớm được về với vòng tay yêu thương của gia đình..
 
Đây là nhóm các bị cáo thực hiện một số hành vi đứng ra mở các tài khoản tiết kiệm giả tại VietinBank chi nhánh Nhà Bè. Sau đó Như dùng những sổ tiết kiệm này đem đi thế chấp vay của Ngân hàng VIB rồi chiếm đoạt. Trong đó, Huyền Như đã giăng bẫy chính chị gái mình là Huỳnh Thị Mỹ Hạnh để nhờ Hạnh mở sổ tiết kiệm 15 tỉ đồng ở VIB.
 
Sáng 7-1, HĐXX sẽ tuyên án.
 
Theo PHẠM DŨNG (Người Lao Động)