Người đàn bà lạc lối

09/08/2016 - 01:02
A A

(AGO) - Dù đã ngoài tuổi lục tuần nhưng người phụ nữ ấy lại cùng lúc “trăng gió” với 2 người đàn ông nhỏ tuổi hơn, có người kém đến 16 tuổi. Chính mối tình tay ba này đã gây ra vụ án tình đẫm máu, náo động xứ đá Cô Tô vốn khá yên bình.

Bất chấp dư luận

Tính theo âm lịch, năm nay bà L.T.H. (ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, Tri Tôn) đã bước sang tuổi 62. Ở cái tuổi này, phần đông phụ nữ đều quây quần cùng con cháu nhưng với bà H. thì ngược lại. Theo một số người dân ở địa phương, ngay cả khi chồng còn sống, người phụ nữ này cũng công khai "qua lại" với đàn ông khác, dù đã có 2 con lớn và cháu ngoại.

ANH-T8.jpg

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng

Do người quen giới thiệu với anh Huỳnh Văn Biết (sinh năm 1959, ngụ ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ, Châu Phú), bà H. mời ngay anh Biết đến nhà chơi. Lúc này (năm 2012), anh Biết đã chết vợ và sống bằng nghề thợ hồ, kiêm sửa chữa nhà. Thế là, lấy cớ sửa nhà cho bà H., 2 người chung sống như vợ chồng, bất chấp sự bàn tán, xì xào, ngăn cản của con cái và người thân. Anh T., một người bà con đến chơi game nhà bà H. thắc mắc: “Chị sống với người nhỏ hơn mình đến 4-5 tuổi mà không sợ thiên hạ cười sao? Rồi còn con cái nghĩ thế nào?”. Bà H. trả lời gọn lỏn: “Có chết ai đâu mà sợ, miễn sao người đó chịu mình là  được rồi. Em câu nệ chi ba cái chuyện nhỏ nhặt đó”.

Hậu quả đau lòng

 Do có mối làm thêm, ông Biết về quê Bình Mỹ (Châu Phú) rủ Ngô Văn Chủ, người ở cùng xóm, theo làm chung. Bản thân Chủ đã bị vợ bỏ do có tiền án về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chính môi trường sống chung với ông Biết và bà H., mà không lâu sau đó đã xảy ra bi kịch ghen tuông, làm một người mất mạng.

Sau 3 năm “chồng vợ”, bà H. cho rằng, ông Biết không thật lòng, chỉ lợi dụng mình, còn ông Biết nói bà H. dù đã sống chung với ông  nhưng vẫn còn vọng ngoại. Mâu thuẫn xảy ra, hai người “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, tạm thời nhà ai nấy ở. Ngay lúc này, Ngô Văn Chủ vào “thế chỗ” dù kém bà H. đến 16 tuổi. Chẳng mấy chốc, chuyện đến tai ông Huỳnh Văn Biết. Sau đó, nhiều cú điện thoại tha thiết ông Biết gọi dồn dập đến bà H. nên tình xưa nối lại. Lúc này, bà H. quên bẵng bên mình đang có người tình trẻ chực chờ. Dù thấy được sự hai lòng của bà H. nhưng Ngô Văn Chủ làm như không biết, liền áp dụng chiến thuật “vắng mặt” để theo dõi động tĩnh của hai người.

Chuyện gì đến rồi cũng đến. Khoảng 18 giờ 40 phút tối 17-6-2016, ông Biết đến thăm, sau đó đi mua card điện thoại cho bà H., rồi ra nằm võng sau  nhà. Bà H. lấy card nạp tiền vào điện thoại nhưng do trời tối nên vào phòng ngủ bật đèn để thực hiện. Ngay lúc này, ông Ngô Văn Chủ lù lù xuất hiện, không nói câu nào, cầm cục đá chọi vào người bà H. làm người đàn bà quỵ xuống đất. Thấy ông Chủ cuồng nộ, trên tay có cầm dao, bà H. la lên: “Ông Biết ơi, ông Chủ đến”. Ngô Văn Chủ vội chạy đi kiếm ông Biết, còn bà H. cố chạy thoát thân, sang nhà kế bên thông báo sự việc, nhờ qua cứu ông Biết. Lúc đó, khoảng 19 giờ 15 phút, nhiều người vây quanh khá đông nhưng chỉ đứng bên ngoài, không ai dám vào nhà để xem động tĩnh. Bà H. điện báo Công an xã Cô Tô, rồi cùng lực lượng đi về nhà mình. Đến nơi, không thấy ông Ngô Văn Chủ, chỉ thấy ông Biết nằm trên giường, người ra nhiều máu. Gặp bà H., ông Biết thì thào: “Thằng Chủ nó đâm anh”.  Dù sau đó ông Biết được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Cuộc tình tay ba làm một người chết, còn kẻ thủ ác đang lẩn trốn. Vụ án mạng này có phần tiếp tay, nếu không nói là “đầu mối” từ người đàn bà lạc lối, có tiền án về tội “Môi giới mại dâm”, “Chứa mại dâm”. Nếu bản thân bà H. biết kiềm chế và rõ ràng trong tình cảm thì sự việc đã không xảy ra.

Bài, ảnh: N.R