Nhiều đơn mạo danh ở Phú Tân

10/03/2016 - 01:10
A A

(AGO) - Tòa soạn Báo An Giang nhận được đơn của ông Trần Văn Hải (sinh năm 1962, ngụ ấp Thượng I, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân), phản ánh một số sai phạm của bà L.T.T.H (công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Tân) và ông N.V.L (công tác tại Hội Chữ thập đỏ của bệnh viện).

Đơn trình bày: “Đại diện cho Mạnh Thường Quân ở thị trấn, xin trình bày: Bà H. quan hệ tình cảm bất chính với ông L., vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình khi hai bên đều đã có gia đình. Chồng bà đến cơ quan nơi họ làm việc để báo cáo vấn đề. Hai người làm cam kết, nhưng cuối cùng chỉ giải quyết nội bộ. Ông L. vừa làm thủ quỹ, thủ kho và kiêm luôn tài xế xe chuyển bệnh của Hội Chữ thập đỏ huyện. Thời gian qua, ông tự xuất quỹ mua xe chuyển bệnh gần 700 triệu đồng, nhưng sau đó mới phát hiện là xe Trung Quốc đã qua sử dụng. Ông còn xuất kho bán gạo, dầu số lượng lớn để cho bà H. tiêu xài cá nhân. Bản thân bà H. vừa qua bị Sở Y tế ra quyết định buộc thôi việc vì quan hệ bất chính với ông L. Nhưng sau đó, Bệnh viện Đa khoa Phú Tân thu nhận bà vào làm lại. Tôi yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ vụ việc, buộc xử lý đưa cả hai người ra khỏi cơ quan”.

t5.jpg

Quyết định của Sở Y tế chấp thuận cho bà H. được thôi việc 

Phóng viên liên hệ theo số điện thoại ghi trong đơn, nhưng được thông báo là nhầm số. Ông Bùi Công Hiệp, Trưởng ban Nhân dân ấp Thượng I khẳng định: “Trong ấp, tuy có người tên Trần Văn Hải, nhưng không phải sinh năm 1962”. Trước đó, ngày 7-12-2014, Báo An Giang cũng nhận được một đơn với nội dung tương tự, nhưng đề tên người tường trình là ông Lê Văn Hải (sinh năm 1963, ngụ ấp Thượng I). Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Tân, qua xác minh ở địa phương, không có ai là Lê Văn Hải, ngụ tại địa chỉ trên. Ngày 8-2-2015 và 24-3-2015, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa huyện nhận được đơn tường trình của ông Phan Văn Phú (sinh năm 1960, ngụ ấp Thượng I) và bà Phạm Thị Vân (sinh năm 1960, ngụ ấp Thượng II) về nội dung trên. Cử người xác minh theo các địa chỉ thì tất cả đều là đơn mạo danh.

Làm rõ các nội dung phản ánh trong những đơn trên, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa huyện khẳng định: Về việc mua xe chuyển bệnh, Hội đã họp và bàn thống nhất trong Ban Chấp hành; có lãnh đạo và cử 2 tài xế theo để thẩm định xe được mua, mang tính khách quan và được sự đồng thuận của tập thể, chứ không như trình bày trong đơn. Việc phân công ông L. kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ (thủ quỹ, thủ kho, tài xế) là do ông túc trực thường xuyên ở đơn vị, nên phải xử lý công việc kịp thời khi xảy ra đột xuất. Hàng tuần, thủ quỹ đối chiếu sổ sách bàn giao trực tuần. Hàng tháng, Ban lãnh đạo đều họp kiểm tra, nên không có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng đến uy tín của Hội và các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân, Hội đã họp Ban Chấp hành, thống nhất phân công ông L. chỉ giữ nhiệm vụ tài xế xe và công tác trong tổ hành chính, không còn kiêm nhiệm làm thủ kho, thủ quỹ nữa. Vấn đề này, đoàn kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hậu kiểm toàn bộ hồ sơ vụ việc. Đoàn thống nhất kết luận là đơn thư không đúng sự thật, tuy nhiên vẫn xử lý điều chuyển tình nguyện viên nhận nhiệm vụ khác.

Đối với bà H., Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Tân Trần Phụng Hiếu thông tin: Sau nhiều lần nhận được đơn phản ánh, đơn vị cử cán bộ xác minh, nhưng tất cả đều không có cơ sở kết luận bà H. và ông L. có mối quan hệ bất chính. Để tránh phát sinh đơn thưa kéo dài, đơn vị đã động viên bà H. xin nghỉ. Ngày 27-1-2015, Sở Y tế có quyết định chấp thuận cho bà H. được thôi việc theo đơn xin (chứ không phải bị kỷ luật buộc thôi việc). Sau đó, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không thể xin việc ở nơi khác được, bà H. làm đơn xin trở lại làm việc tại bệnh viện. Sau quá trình cân nhắc, ngày 1-7-2015, Ban Giám đốc bệnh viện quyết định nhận bà làm việc tại Khoa Nhi có thời hạn.

Bài, ảnh: K.H – K.N