Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

19/11/2016 - 10:36
A A

(AGO) - Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các địa phương, đơn vị, trường học trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa... 

Sequence-01-Still002.jpg
 
Các cựu giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc dâng hương tại Niệm Sư từ.
 
Sequence-01-Still003.jpg
 
NhỮng đóa hoa tươi thắm dành tặng thầy cô của các học sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu
 
Thầy trò, các cựu giáo viên Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu đã tổ chức họp mặt, dâng hương tại Niệm Sư từ, để tưởng nhớ công ơn các tiền nhân đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Đồng thời, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ  năm 2009 -2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.
 
DSC00278aaa.jpg
 
Tiết mục múa hát “Tự hào là người Việt Nam” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 
DSC00292aaa.jpg
 
DSC00355.jpg
 
Sinh viên Trường đại học An Giang dâng tặng những đóa hoa tươi thắm mừng ngày Tết thầy cô
 
DSC00317aaa.jpg
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các giảng viên Trường đại học An Giang
 
Trong không khí ấm áp của ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tập thể giảng viên, thầy trò Trường đại học An Giang. Đồng thời, mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới, năng động sáng tạo, thi đua học tốt, dạy tốt, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
anh-4.jpg
 
Học sinh Trường THPT Trần Văn Thành dự lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 
anh-1.jpg
  
Khen thưởng các giáo viên có thành tích tốt năm học 2015-2016
 
Tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), thầy trò trường THPT Trần Văn Thành (thị trấn Cái Dầu) đã cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, đồng thời ghi nhận công lao của những thầy cô của trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương. Dịp này, Trường THPT Trần Văn Thành đã vinh danh 43 học sinh đậu đại học có điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.
 
ANH-5.jpg
 
Trường THCS Mỹ Đức được công nhận đạt chuẩn Quốc gia
 
Sáng 19- 11, thầy và trò Trường THCS Mỹ Đức (Châu Phú) đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học. Năm học 2016-2017, Trường THCS Mỹ Đức vinh dự đón nhận Bằng công nhận “Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia”. 
 
DSC-1183.jpg
 
Trường THPT Tân Châu Tuyên dương những thầy cô có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục
 
Tại  thị xã biên giới Tân Châu, thầy trò  Trường THPT Tân Châu cũng long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2016). Đồng thời, trao 1 Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo, 5 Bằng khen của UBND tỉnh cho các thầy, cô giáo đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và quản lý. 
 
nhagiao.jpg

Trường THPT Vĩnh Trạch đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2016),Trường THPT Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn) đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An GiangTrần Tuấn Khanh và Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn Nguyễn Thành Đô đã đến dự vào trao Bằng công nhận cho trường.

Trường THPT Vĩnh Trạch được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường THCS Vĩnh Trạch. Sau 15 năm nỗ lực phấn đấu, đến nay, cơ sở vật chất của trường đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học, với đầy đủ trang thiết bị, phòng chức năng, phòng học, khu phục vụ hoạt động dạy và học, cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp. 

Toàn trường hiện có 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên.Trong đó, tất cả 61 giáo viên trực tiếp giảng dạy đều đạt chuẩn về chuyên môn, có 5 giáo viên  đạt trình độ thạc sĩ. Nhiều năm liền, tỷ lệ học sinh của trường thi đậu tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%; tỷ lệ thi đậu đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước.

nhagiao1.jpg

Họp mặt 20-11 ở Trường THCS Vĩnh Chánh

nhagiao2.jpg

Học sinh tham gia trò chơi dân gian nhân ngày 20-11

Tại Trường THCS Vĩnh Chánh (Thoại Sơn), hơn 500 học sinh của trường đã tham dự lễ tôn vinh các thầy cô giáo. Bên cạnh họp mặt ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đại diện học sinh các khối lớp đã thực hiện nghi thức cài hoa tri ân các thầy cô nhân kỷ niệm 20-11. Dịp này, học sinh của trường đã cùng tham gia các trò chơi dân gian sôi nổi, vui tươi như: Chuyền nước vào chai bằng tay, kéo co, đố vui có thưởng…

nhagiao3.jpg

Khen thưởng cho giáo viên huyện Tri Tôn

Tại huyện miền núi, dân tộc, biên giới Tri Tôn, UBND huyện đã tổ chức họp mặt các thầy cô giáo tiêu biểu đang công tác, đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Xem lẫn chương trình văn nghệ, các thầy cô đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, chia sẻ tâm sự, cảm xúc về nghề “đưa đò”, tạo không khí ấm áp,thân tình. Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 2 các nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua năm học 2015 – 2016 được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 8 tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng. Trong đó, Cờ thi đua thuộc về Trường tiểu học B Tri Tôn.

Tin, ảnh: TRỌNG TÍN- TRÚC PHA - THANH TIẾN - PHƯƠNG LAN- VĂN PHÔ - NGÔ CHUẨN