Nhiều hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang

01/11/2017 - 01:00
A A

(AGO) - Ngày 3-2-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời- trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ (PN) là lực lượng quan trọng của cách mạng. 

Đảng đặt ra: PN phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho PN để lôi cuốn các tầng lớp PN tham gia cách mạng. Chính vì vậy, ngày 20-10-1930, Hội PN chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này nói lên quan điểm của Đảng ta đối với vai trò của PN trong cách mạng, đối với tổ chức PN, đối với sự nghiệp giải phóng PN. Để thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của PN và tổ chức Hội LHPN VN, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20-10 hàng năm làm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và ngày 15-10-2010, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Thông báo số 382-TB/TW công nhận ngày 20-10 là Ngày PN Việt Nam.
 
Kế thừa và tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ PN; đồng thời thể hiện sự tri ân của các thế hệ cán bộ hội đối với các cô, chị đã cống hiến, đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, những năm qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp Câu lạc bộ hưu trí tổ chức các cuộc họp mặt: Cán bộ nữ thoát ly kháng chiến, nữ tù kháng chiến, vợ liệt sĩ, những người mẹ gửi con đi kháng chiến và những người nuôi con cho cán bộ đi kháng chiến…
 
46-T9-Hoi-LHPN.jpg
 
Sôi nổi các hoạt động thể thao
 
Đặc biệt, năm 2017, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 7 năm ngày PN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác; hội thi “Cơm mẹ ngon, con lớn khỏe”; họp mặt, giao lưu nữ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh; phối hợp Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tổ chức “Hội thao PN tỉnh lần thứ II” cho cán bộ, hội viên PN; họp mặt gia đình cán bộ, chiến sĩ Đội K93 chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia và những hy sinh thầm lặng của những người mẹ, người vợ cán bộ, chiến sĩ Đội K93 trong cuộc sống, để con, chồng mình hoàn thành nghĩa vụ cao cả đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước. 
 
Tổ chức họp mặt vợ cán bộ lãnh đạo tiêu biểu trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ có 268 cô, chị về tham dự, chia sẻ cảm nghĩ tại buổi họp mặt. Nhiều cô, chị phấn khởi và mong muốn tổ chức định kỳ hàng năm với thời gian dài hơn để các cô, các chị có dịp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kỷ niệm, những kinh nghiệm trong cuộc sống. Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Liêm xúc động chia sẻ: “Thế hệ PN hôm nay biết ơn những người đi trước, những người đã không quản hy sinh, gian khổ, đã không tiếc máu xương cho nền độc lập dân tộc, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và trong thời bình đối mặt với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, một lần nữa phẩm chất ấy lại tiếp tục tỏa sáng một cách thầm lặng, dung dị, mộc mạc” và đã chỉ đạo cho các cấp hội: “Sau cuộc họp mặt tại tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ, nắm tâm tư tình cảm các cô, các chị, đặc biệt là những cô, chị không về dự họp mặt tại tỉnh- phải xem đó là trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân của các thế hệ cán bộ hội đối với các cô, các chị có nhiều đóng góp hy sinh cho đất nước; đội ngũ cán bộ hội phải phấn đấu, rèn luyện chuẩn mực của PN Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đó là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương Bác Tôn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
P.V