Nuốt 13 viên bi nam châm, bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu

21/04/2017 - 10:08
A A

Nguyễn Hữu T. S. (2 tuổi, ở Nghệ An) nhập viện trong tình trạng nôn ói dữ dội, gia đình nghi bị ngộ độc thức ăn. Tại bệnh viện, bác sĩ chụp X-quang bất ngờ phát hiện 13 viên bi kết thành dãy trong dạ dày bé S.

Ngày 13-4, thấy bé S. nôn ói dữ dội, nghi con bị ngộ độc thức ăn nên người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An). Chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày trẻ có đến 13 viên bi kết thành một dãy dài. Theo bác sĩ, đây là bi nam châm nên khi bé nuốt vào bụng đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được nên đã có biểu hiện nóng sốt, nôn ói dữ dội.

Sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, các bác sĩ và gia đình quyết định chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

 nuot-13-vien-bi-nam-cham-be-trai-2-tuoi-nhap-vien-cap-cuu--giadinhvietnam.com 1

Kết quả chụp X - Quang cho thấy, 13 viên bi trong dạ dày cháu Sang. Ảnh: Tiền phong

Ths.Bs Đặng Thúy Hà, phó trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau nội soi, hiện tình trạng trẻ tạm thời ổn định, được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. Nếu trong vài ngày tới, 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn thì bác sỹ sẽ thăm dò bằng ngoại khoa.

Người nhà cho biết ở nhà bé hay chơi bi với trẻ con trong xóm. Viên bi trẻ nuốt là loại bi nam châm giống bi xe đạp, đường kính khoảng 5 mm. 

Theo Gia Đình Việt Nam