Phản ứng của Nga sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bị cách chức

08/11/2018 - 19:30

Điện Kremlin cho biết, cuộc điều tra của Washington về cáo buộc Moskva can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, không phải là vấn đề của Nga, sau khi Tổng thống Trump cách chức Bộ trưởng Tư pháp.

A A

Ông Jeff Sessions. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 8-11, Điện Kremlin cho biết, cuộc điều tra của Washington về cáo buộc Moskva can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, không phải là vấn đề của Nga, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cách chức Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Trả lời báo giới khi được hỏi liệu việc cách chức ông Session có ảnh hưởng tới cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Cuộc điều tra này khiến các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi đau đầu, song điều đó không là gì đối với chúng tôi... Những gì mà ủy ban (điều tra) của ông Mueller đưa ra cho tới nay hầu như không thể ủng hộ việc đánh giá nghiêm túc mang tính then chốt."

Hôm 7-11, Tổng thống Donald Trump đã cách chức Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, qua đó làm dấy lên nhiều câu hỏi về tương lai của cuộc điều tra cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ cách đây 2 năm.

Sau đó cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Quyền Bộ trưởng Tư pháp Matthew Whitaker sẽ đảm nhiệm việc giám sát cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Moskva đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử nói trên để giúp ông Trump trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Theo Vietnamplus