Pháp xác nhận tổng cộng 7.560 trường hợp tử vong vì COVID-19

05/04/2020 - 15:27

Hiện Pháp có 68.605 bệnh nhân nhiễm được xác nhận qua xét nghiệm; trong số 28.143 người phải nhập viện, 6.838 người trong tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc đặc biệt.

A A


Nhân viên y tế Pháp chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 bằng máy bay tới miền nam nước này, tại sân bay Orly ở Paris ngày 3-4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, tính đến tối 4-4, cơ quan y tế Pháp xác nhận tổng cộng 7.560 trường hợp tử vong vì COVID-19 kể từ khi bắt đầu dịch, trong đó 5.532 ca tại bệnh viện và 2.028 tại các viện dưỡng lão.

Hiện Pháp có 68.605 bệnh nhân nhiễm được xác nhận qua xét nghiệm. Trong số 28.143 người phải nhập viện, 6.838 người trong tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc đặc biệt, 15.438 người đã khỏi bệnh và ra viện.

Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế Pháp Jérôme Salomon để ngỏ khả năng “đề nghị tất cả mọi người đeo khẩu trang" trong tương lai gần và cho biết hiện vấn đề này đang được thảo luận với các chuyên gia, hội đồng khoa học và các nhà virus học.

Ông cũng khẳng định rằng khẩu trang vải, hiện đang được các công ty dệt may và thời trang của Pháp gấp rút sản xuất, có thể là “một nguồn bổ sung” nhưng người dân vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa hiệu quả khác như rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Hy Lạp ngày 4-4 tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 3 tuần, đến ngày 27-4 tới sau khi quốc gia này ghi nhận thêm 9 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hàng ngày, Thứ trưởng Bộ Bảo vệ dân sự Hy Lạp Nikos Hardalias cho rằng tình hình vài tuần tới sẽ vẫn khó khăn và cảnh báo người dân không được buông lỏng các nỗ lực chống dịch.

Hiện quốc gia này ghi nhận 1.673 ca nhiễm và 68 ca tử vong. Chính phủ Hy Lạp lo ngại người dân sẽ bỏ qua các lệnh hạn chế đi lại để đổ tới các vùng quê cũng như các hòn đảo nghỉ dưỡng trong đợt lễ Phục Sinh rơi vào ngày 19-4 tới.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng siết chặt các biện pháp kiểm tra tại những không gian công cộng thường tập trung đông người như các khu chợ và các tuyến phà tại thành phố Istanbul một ngày sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc đề phòng lây lan dịch bệnh.

Hiện quốc gia này ghi nhận hơn 500 người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 trong khi số ca được xác nhận nhiễm là gần 24.000 người, hầu hết ở thành phố Istanbul, nơi được coi là thủ phủ kinh tế của cả nước.

Theo yêu cầu của ông Erdogan, từ ngày 4-4, tất cả những người ra ngoài để đi mua sắm và đi chợ phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 3 bước chân với người bên cạnh.

Cũng trong ngày 4-4, Nga thông báo sẽ điều 11 máy bay quân sự mang theo thiết bị y tế tới Serbia để giúp nước này ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Đông Âu dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Serbia Alexanderar Vucic đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin viện trợ nhân đạo cho Serbia, quốc gia hiện ghi nhận 1.476 ca nhiễm COVID-19 và 39 ca tử vong.

Theo TTXVN/Vietnam+