Phát hành bộ sách “Tôi đã sống sót…”

23/08/2012 - 14:46
A A

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách nàyTôi đã sống sót trong cơn bão Katrina, 2005 nhân dịp kỉ niệm 7 năm thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này tràn vào nước Mỹ.

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách nàyTôi đã sống sót trong cơn bão Katrina, 2005 nhân dịp kỉ niệm 7 năm thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này tràn vào nước Mỹ.

Đến nay, người ta vẫn chưa quên được những nỗi kinh hoàng mà cơn bão Katrina  (một trong những thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ) để lại: Hàng triệu người ở bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã mất nhà cửa cùng cơ nghiệp. Số người chết lên tới 1.800,  mà ở riêng  New Orleans đã có 1.500 người.

Trong cuốn sách Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005, tác giả Lauren Tarshis  lấy những chi tiết có thực trong thực tế để xây dựng nên câu chuyện về một gia đình đã trải qua những thời khắc lịch sử khi cơn bão Katrina tràn vào thành phố New Orleans. Gia đình Barry  đã cố gắng sơ tán trước khi cơn bão ập đến nhưng khi em gái Barry bị ốm nặng, họ buộc phải ở lại và chờ cho qua cơn bão. Ban đầu, bão Katrina có vẻ không nghiêm trọng như các nhà dự báo thời tiết dự đoán. Nhưng qua một đêm, các con đê đã vỡ, và cả thế giới của Barry bị xé tan. Barry bị cuốn trôi theo dòng nước lũ, lìa xa khỏi gia đình mình.

Tác giả Lauren Tarshis tâm sự: “Tôi đã nghiên cứu hàng chục thảm họa thiên nhiên trong nhiều năm – động đất, núi lửa, đắm tàu, bão tuyết và bão. Nhưng không một sự kiện nào trong số đó khiến tôi thấy buồn – và cả giận dữ - như khi đọc những trải nghiệm kinh hoàng của những người từng sống sót qua bão Katrina.”

Qua lời kể của nhân vật chính, Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005 không chỉ đơn giản là tái hiện lại bối cảnh lịch sử và những thảm họa mà bão Katrina đã gây ra, cuốn sách còn giúp bạn cùng hòa mình vào hành trình vượt qua khó khăn của con người bằng lòng dũng cảm, và tình yêu thương ấm áp.

Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng cho ra mắt 3 cuốn sách khác trong seri Tôi đã sống sót: Tôi đã sống sót trong vụ đánh bom Trân Châu Cảng 1941; Tôi đã sống sót trong vụ đắm tàu Titanic 1912, Tôi đã sống sót khi bị cá mập tấn công năm 1916.

Dịch giả Nguyên Hương chia sẻ, điểm hay nhất của bộ truyện là đã truyền tải được thông điệp đầy tính nhân văn trong những tình huống cận kề cái chết: trong vụ đắm tàu Titanic là sự quyết tâm giành giật sự sống, không bao giờ bỏ cuộc; vụ bị cá mập tấn công lại toát lên một tình bạn thiêng liêng, cao cả; vụ Trân Châu Cảng thì thể hiện tình người ấm áp trong sự tàn khốc của chiến tranh; và cơn bão Katrina là lòng dũng cảm đối mặt với mọi thử thách./.


Theo P.Hà

VOV