Phát hiện thí sinh giả trốn trong nhà vệ sinh

09/07/2014 - 12:25
A A

 Một người không có trong danh sách thí sinh dự thi nhưng lại có đến 2 giấy báo dự thi giả trốn trong nhà vệ sinh ở Hội đồng thi khu F Đại học Bách khoa Đà Nẵng bị phát hiện sau 20 phút tính từ thời gian bóc đề thi.

>> Hôm nay (9-7), gần 600.000 thí sinh thi đại học đợt 2
 
21-f68ef.JPG
Các thí sinh vừa hoàn tất môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 tại Đà Nẵng (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Thí sinh “giả mạo” này là N. L.Q.K (SN 1996). Khi phát hiện người này đang ở trong nhà vệ sinh ở khu vực thi sau 20 phút tính từ thời gian bóc đề thi, Hội đồng coi thi tại điểm trường trên đã kiểm tra đối chiếu họ tên, chứng minh thư cho thấy người này không có trong danh sách dự thi, nhưng lại có đến 2 giấy báo dự thi giả. Khi được hỏi người này nói: “Do nói dối cha mẹ là thi ở khu F ĐH Bách khoa Đà Nẵng nên khi được đưa đến điểm trường thi thì trốn vào nhà vệ sinh”. Hội đồng coi thi tạm giữ thí sinh đến 2/3 thời gian thí sinh làm bài thi thí bàn giao cho lực lượn an ninh tiếp tục xử lý.
 
Cũng trong buổi thi môn đầu tiên kỳ thi tuyển sinh đại học sáng nay 9/7 tại Hội đồng coi thi Hermann (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), có đến hai thí sinh ngất xỉu khi đang làm bài thi. Đó là trường hợp các thí sinh Nguyễn Thị Tú, thi ở phòng thi 404 và thí sinh Nguyễn Thị Ni Thoa, thi ở phòng thi 392 của Hội đồng thi Hermann. May mắn, cả hai thí sinh được cán bộ y tế tại Hội đồng coi thi chăm sóc, bình phục kịp trở lại phòng thi tiếp tục hoàn tất bài thi.
 
Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết, sáng nay (9/7) có hơn 14.700 thí sinh dự thi các khối B, C, D, M vào các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đến dự thi môn đầu tiên, đạt tỷ lệ gần 85% so với tổng số hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi (hơn 17.300 thí sinh). Chưa ghi nhận trường hợp cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
 
Theo Khánh Hiền (Dân Trí)