Phú Thọ: Trả thù cho bạn, 4 nữ sinh đánh hội đồng bí thư nhập viện

28/03/2015 - 15:14
A A

Nhớ lại chuyện bạn cùng học cấp II bị ghi tên vào sổ nhật kí và phạt lau bảng thêm 1 tuần, nhóm nữ sinh hùa nhau vào đánh hội đồng, khiến nữ sinh khác trường trọng thương.

nannhan.JPG
Nạn nhân G.
 
Nữ sinh bị đánh hội khiến phù nề mặt
 
Gần 10 ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Chiên (SN 1976, trú tại khu 5, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót về việc con gái Nguyễn Thị Hồng G.(học sinh lớp 10E, Trường THPT Trung Giáp, huyện Phù Ninh) bị đánh hội đồng.
 
Nhìn đứa con gái đang khỏe mạnh, lành lặn, xinh xắn giờ đôi mắt bị thâm cuồng, sống mũi sưng tấy, bà Chiên không giấu được nỗi buồn và sự lo lắng.
 
Ngồi buồn rầu, bà Chiên cho biết, hôm xảy ra sự việc, bà thấy con gái đi học về mọi cử chỉ, hành động khác hẳn với ngày thường.
 
Về đến sân nhà, cháu G. để xe ngoài sân, mặt vẫn đeo khẩu trang đi thẳng vào trong buồng. Ai hỏi gì cô con gái cũng chỉ trả lời qua loa cho xong chuyện. Đến tối, bố gọi ra ăn cơm nhưng cũng không ra.
 
"Thấy con có nhiều biểu hiện lạ nhưng tôi cũng không để ý nhiều vì bận nhiều công việc của gia đình. Sáng hôm sau con bé lại đi học sớm, nên gia đình không hề hay biết việc cháu bị đánh.
 
Đến khi cô giáo chủ nhiệm gọi điện về nhà, bảo gia đình cho người ra trường đón cháu về, lúc này chúng tôi mới biết việc con gái bị đánh.
 
Lúc nhìn thấy con mà tôi như đứt từng khúc ruột, hai quầng mắt của cháu lúc đó thâm đen, sống mũi sưng tấy. Hai vợ chồng bảo nhau bình tĩnh và cố gặng hỏi con thì một lúc sau cháu mới bảo bị các bạn đánh" - bà Chiên cho hay.
 
me.JPG
Bà Nguyễn Thị Chiên, mẹ nạn nhân G.
 
Dù đã gần 10 ngày trôi qua nhưng những vết bầm tím trên quầng mắt em G. vẫn còn lưu lại rất rõ. Hỏi về sự việc bị một nhóm học sinh trường khác đánh hội đồng vào chiều 19-3, em G. còn nhớ rõ.
 
Em G. kể lại: "Chiều hôm đó em đang đứng trong sân trường thì tự dưng có một bạn học sinh nữ đến gần chỗ em bảo “đứa nào là con G. ra đây tao bảo”.
 
Nghĩ là bạn gọi ra hỏi chuyện về học tập nên em liền đi theo. Vừa ra đến sân bóng ở sau Trạm y tế xã Trung Giáp thì bạn này bất ngờ tát em một cái. Không hiểu vì lí do gì mà bị bạn đánh, nên em ngẩng mặt lên nhìn.
 
Thấy vậy bạn ấy bảo “mày lườm gì, tao móc mắt ra bây giờ" rồi tát em thêm hai cái. Ngay sau đó, có 3 bạn nữ khác đi xe máy đến, lao vào đánh, đạp em.
 
Chỉ đến khi em bị ngã dúi xuống đất và chảy máu mũi các bạn mới dừng lại. Trong khi bị đánh, em nhìn thấy bạn Nguyễn Thị Kiều D. là bạn học cùng lớp đứng gần nhưng D. không can thiệp gì".
 
Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, em G. cho biết, cách đây khoảng 2 tháng trong một lần trực nhật lớp, do D. lau bảng không sạch nên thầy giáo bắt em G. phải ghi tên bạn vào sổ đầu bài.
 
Bị ghi vào sổ đầu bài, nữ sinh này đã có những lời lẽ đe dọa em G. (là Bí thư lớp). "Bạn D. còn bảo "mày thích thì cứ ghi đi, xem mày ghi được bao lâu". Chắc vì lí do này mà bạn ấy mới bảo người đánh em như vậy?" - em G. nói.
 
Xác định danh tính nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn
 
Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, bà Trần Trình Lan Anh - Phó hiệu trưởng Trường THPT Phù Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã mời các học sinh này lên để làm việc.
 
co-hieu-pho.JPG
Bà Trần Trình Lan Anh - Phó hiệu trưởng Trường THPT Phù Ninh
 
"Qua quá trình xác minh, nhà trường đã xác định 4 học sinh trong trường tham gia đánh hội đồng em G. gồm: Nguyễn Ngọc A. (học lớp 10A3), Nguyễn Kiều Tr. (lớp 10A4), Nguyễn Thị T. (lớp 10A7).
 
Còn một học sinh khác là Lê Thị N. đã xin nghỉ học và bảo lưu kết quả từ ngày 10-3 vì vi phạm nội quy của nhà trường.
 
Nhà trường bước đầu đã buộc thôi học các học sinh này trong 3 ngày và bàn giao cho gia đình quản lý" - bà Lan Anh cho biết.
 
Trao đổi với PV về vụ việc này, Thượng tá Bùi Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Phù Ninh cho biết, mặc dù gia đình bị hại  không có đơn tố giác về vụ việc này nhưng công an huyện vẫn cho điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Qua xác minh ban đầu, cơ quan điều tra đã xác định được học sinh bị đánh là Nguyễn Thị Hồng G., Bí thư lớp 10E, Trường THPT Trung Giáp. Nhóm người tham gia đánh học sinh G. là 4 học sinh đang học lớp 10 của Trường THPT Phù Ninh.
 
thuongtabuivandung.jpg
Thượng tá Bùi Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Phù Ninh 
 
Ông Dũng cho biết: "Cách đây khoảng 2 tháng, em Nguyễn Thị Hồng G. đã ghi tên em Nguyễn Thị Kiều D. là lớp trưởng vào sổ nhật kí của lớp vì lau bảng không sạch. Vì thế, nữ sinh D. phải trực nhật thêm một tuần nên có thái độ hậm hực với bạn.
 
Bực tức vì bị phạt nên D. đã kể lại chuyện này với các bạn đang học tại Trường THPT Phù Ninh (là bạn học cùng cấp II với D.). Đến chiều 19-3, nhóm của D. đến Trường THPT Trung Giáp để xem đánh bóng chuyền thì sực nhớ đến chuyện của bạn cũ.
 
Muốn "trả thù" cho bạn nên nhóm bạn của D. đã gọi em G. ra phía sau trường để nói chuyện. Tại đây, nhóm bạn của D. đã đánh học sinh G., khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện".
 
Ông Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Ninh cho biết, ngày 21-3 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng G. trong tình trạng sưng, phù nề mặt và cánh mũi.
 
Ngay sau đó bệnh viện đã tiến hành thăm khám cho cháu G. Qua kết quả ban đầu, em G. bị lún sương cánh mũi dẫn đến thâm tím hai cuồng mắt phải điều trị lâu dài. Đến ngày 25-3 thì gia đình xin xuất viện về nhà tự điều trị.
 
 
Theo Soha