Real Madrid ‘biếu không’ Casillas cho Arsenal

29/07/2014 - 09:59
A A

Khi đã có Keylor Navas, HLV Carlo Ancelotti buộc phải hy sinh Diego Lopez hoặc Iker Casillas. Có vẻ như Chủ tịch Perez đã có quyết sách. Casillas sẽ phải ra đi, thậm chí theo dạng bị cắt hợp đồng.

Những ngày giữa tháng 7 vừa qua, Real Madrid đã quyết định chi ra 10 triệu euro để mang Keylor Navas về từ Levante. Sự xuất hiện của thủ thành người Costa Rica tất nhiên sẽ khiến Diego Lopez hoặc Iker Casillas phải ra đi. Real Madrid là một CLB chứ không phải một ĐTQG mà có thể giữ 3 thủ môn xuất sắc cùng một lúc. Câu hỏi là ai sẽ trở thành “vật tế thần”.
 
Real Madrid ‘biếu không’ Casillas cho Arsenal - Ảnh 1
Real Madrid sẵn sàng để Casillas ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do
 
Diego Lopez đã 32 tuổi còn Iker Casillas đã 33. Xét trên lý thuyết thì cả hai đều không còn có thể cống hiến được nhiều. Họ nên chấp nhận đóng vai kép phụ và cố níu giữ lại chút danh tiếng ở đội bóng “Hoàng gia Tây Ban Nha”. Mà ở khía cạnh cam chịu, có lẽ Diego Lopez ăn đứt Iker Casillas. Dù gì anh cũng chỉ mới có mặt ở Bernabeu và từng quen với vị thế “số 2”.
 
Ngược lại, với vai trò đội trưởng và đã gắn bó với Real Madrid từ khi còn là một chú nhóc, Casillas không bao giờ muốn mình phải theo dõi mọi người thi đấu từ bên ngoài sân. Một khi điều đó xảy ra, anh hoàn toàn có thể dựa vào tầm ảnh hưởng của mình để gây sức ép, thậm chí làm loạn phòng thay đồ. Cái nguy cơ này tất nhiên Chủ tịch Perez đã nhận ra từ lâu.
 
Quan trọng hơn cả, lương của Diego Lopez chỉ khoảng 2 triệu euro/năm, trong khi Casillas là 7,5 triệu euro/năm. Chỉ cần điều này thôi đã nhìn ra những giá trị kinh tế nhãn tiền một khi Real Madrid quyết định hy sinh Casillas và chọn Diego Lopez ở lại. Nên nhớ mùa giải vừa qua, Diego Lopez từng khiến Casillas dự bị cho mình tại đấu trường La Liga.
 
Theo nhận định từ El Pais, Casillas sẽ bị đẩy ra ngoài và Real Madrid mong chờ anh tự nguyện ra đi. Tức sẽ không có một vụ mua bán nào hết, Casillas chấm dứt hợp đồng rồi chuyển tới nơi khác để thi đấu. Nếu như vậy, Casillas có thể thoải mái lựa chọn cho mình điểm đến tiếp theo, đồng thời cứu cho CLB khỏi một thảm họa truyền thông. Rất nhiều Madridista vẫn sùng bái Casillas với tư cách một công dân thủ đô và một đứa con xuất thân từ CLB.
 
Việc Real Madrid muốn Casillas ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do có thể coi là tin vui cho Arsenal. Cách đây không lâu, đội bóng nước Anh từng tuyên bố sẵn sàng ký hợp đồng 5 năm và trả thủ môn người Tây Ba Nha mức lương vào khoảng 150.000 euro/tuần. Giờ chính là lúc mà họ thúc đẩy thương vụ tiến nhanh hơn nữa. Chẳng phải HLV Wenger thường rất thích các món hàng miễn phí đó sao?
 
Theo Người Đưa Tin