Rực rỡ sắc màu trong lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 45

05/10/2016 - 06:40
A A

Tại bang New Mexico của Mỹ diễn ra Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque lần thứ 45, thu hút đông đảo khách tham quan.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm. Đây là một trong những sự kiện nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với thành phố Albuquerque.

ruc ro sac mau trong le hoi khinh khi cau quoc te lan thu 45  hinh 0
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque

Năm nay với chủ đề “kính vạn hoa” sẽ xuất hiện nhiều khinh khí cầu ấn tượng với thiết kế lạ mắt như hình rồng, hình công chúa, hay thậm chí là những nhân vật trong phim nổi tiếng như Yoda của “Chiến tranh giữa các vì sao” (Star Wars).

Một du khách chia sẻ rằng: “Tôi rất vui khi có mặt tại lễ hội. Tôi yêu con người và những quả khinh khí cầu nơi đây. Phong cảnh thật đẹp, giống như một phần thưởng vậy. Mọi thứ thật tuyệt vời. Đến đây tôi có thể chụp rất nhiều bức ảnh, tận hưởng quãng thời gian vui vẻ và trải nghiệm bầu không khí náo nhiệt của lễ hội khinh khí cầu.”

Đến với lễ hội, ngoài việc chứng kiến cuộc tranh tài giữa các phi công lái khinh khí cầu, khách tham quan còn thưởng thức bữa sáng truyền thống của người dân nơi đây, tham gia cuộc thi điêu khắc, tham quan các khu mua sắm hoặc thưởng ngoạn những màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt.

ruc ro sac mau trong le hoi khinh khi cau quoc te lan thu 45  hinh 1

Lễ hội Khinh khí cầu Albuquerque là sự kiện được đông đảo người dân Mỹ mong chờ. Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 1 triệu khách thăm quan và hơn 500 khinh khí cầu rực rỡ, đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự.

Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 9-10./.

Theo HỒNG ANH (VOV - Trung Tâm Tin)