Sà lan trôi vướng dây điện, suýt đâm cầu đường sắt

01/12/2016 - 19:37
A A

 Chiếc sà lan nặng 400 tấn bị đứt neo vướng vào đường dây điện gây tiếng nổ lớn nhưng rất may nó đã được neo đậu kịp thời tránh đâm vào cầu đường sắt Bắc Nam.

Chiều 1-12, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã kịp thời cứu hộ, neo đậu khẩn cấp chiếc sà lan nặng 400 tấn trước nguy cơ va chạm mạnh vào trụ cầu đường sắt vượt qua sông Tam Kỳ.
 
Trước đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, chiếc sà lan mang số hiệu ĐNa 0411 của Công ty CP Xây dựng số 1 Việt Hưng (TP HCM) tham gia thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa phận TP Tam Kỳ thì bị đứt neo và trôi tự do trên sông Tam Kỳ.
 
sa-lan-4-1480589932474.jpg
Cần cẩu sà lan vướng vào đường dây điện
 
Khi chiếc sà lan nặng 400 tấn trôi xuống đến địa phận xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cần cẩu của sà lan va chạm mạnh vào đường dây tải điện, khiến đường dây điện này phát nổ và gây ra tình trạng mất điện cục bộ.
 
Ngay sau khi phát hiện sự cố, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp với đơn vị sở hữu sà lan nói trên dùng các phương tiện có sẵn trên sà lan để neo sà lan lại, ngăn không cho sà lan tiếp tục trôi tự do, uy hiếp đến sự an toàn của cầu đường sắt Tam Kỳ cách đó khoảng 150 m.
 
sa-lan-2-1480589932471.jpg
Sự cố này gây mất điện nhưng rất may sà lan không đâm vào cầu đường sắt
 
Dự báo vào tối 1-12, lượng nước trên sông Tam Kỳ còn dâng cao và chảy xiết do trời mưa to và hồ thủy lợi Phú Ninh tiến hành xả lũ. Vì vậy các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang có phương án nhờ Lữ đoàn Công binh 270 có giải pháp hữu hiệu để lai dắt sà lan này, nhằm đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện và cầu đường sắt Tam Kỳ.
 
Theo TR. THƯỜNG (Người Lao Động)