Smartwatch sẽ là tâm điểm tại IFA 2014

03/09/2014 - 14:39
A A

Triển lãm IFA 2014 tổ chức tại Berlin, Đức sắp tới đây dự kiến sẽ nóng hơn khi nhiều tên tuổi đã sẵn sàng tung ra những mẫu smartwatch mới của mình.

Có thể dễ dàng nhận thấy Motorola, Samsung, Sony và cả LG Electronics đều đã sẵn sàng tung ra thị trường những mẫu smartwatch phù hợp hơn cho người dùng.
 
LG G Watch R.
 
Samsung Gear S là mẫu smartwatch mới nhất của Samsung có thể hoạt động độc lập, không cần đến smartphone nhờ kết nối 3G tích hợp. Gear S cũng được trang bị phần cứng khá hấp dẫn: BXL 1GHz, ROM dung lượng 4GB, pin Li-ion 300mAh và màn hình cong Super AMOLED kích thước 2” hỗ trợ độ phân giải 480 x 360pixel.
 
Sau khi ứng dụng Android Wear trên mẫu Gear Live, Samsung trong lần giới thiệu mẫu Gear S hồi tuần trước đã quay trở lại với HĐH Tizen; và “bắt tay” với Nike cũng như Nokia nhằm phát triển ứng dụng mới cho sản phẩm của mình. Mặc dù chưa tiết lộ giá bán, nhưng Samsung hứa hẹn Gear S sẽ sớm được thương mại hóa trên toàn cầu trong tháng 10-2014.
 
Tính đến nay, Samsung đã giới thiệu cả thảy 12 mẫu smartwatch trong vòng 12 tháng. Galaxy Gear, mẫu smartwatch đầu tiên được Samsung giới thiệu tại triển lãm IFA 2013. Có thể dễ dàng nhận thấy mục đích rõ ràng của Samsung chính là việc chiếm ngôi vị đầu bảng trong thị trường smartwatch. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Samsung đã không ra mắt một thiết kế đồng hồ mặt tròn tựa như LG hay Motorola Mobility.
 
Trong số các mẫu smartwatch mặt tròn, Moto G của Motorola có thể xem là sản phẩm chậm ra mắt nhất. Moto G từng được hãng giới thiệu hồi tháng 03 và được hứa hẹn là sẽ lên kệ trong mùa hè. Sản phẩm hiện được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu smartwatch G Watch R của LG vốn được trang bị BXL Snapdragon 400 1,2GHz, màn hình tròn kích thước 1,3”, 4GB dung lượng bộ nhớ tích hợp và pin dung lượng đến 410mAh. LG G Watch R cũng hoạt động trên nền tảng Android Wear và có khả năng chống thấm nước cũng như bụi bẩn.
 
Tựa như Samsung, cả LG và Motorola Mobility đến nay vẫn giữ bí mật về những mẫu smartwatch của mình. Nhưng theo những thông tin đồn thổi gần đây, Moto G sẽ có giá bán dự kiến vào khoảng 250 USD và mẫu LG G Watch R sẽ được bán ra trong quý 4/2014. Theo dự đoán của CCS Insight, Sony tại triển lãm IFA 2014 này cũng sẽ tung ra mẫu smartwatch của riêng mình và sử dụng nền tảng HĐH của Google.
 
Mặc dù thị trường smartwatch đang ngày càng nóng lên, nhưng theo các chuyên gia phân tích, những sản phẩm mới vẫn còn ở trong giai đoạn phát triển và cần rất nhiều cải tiến hơn nữa. Cụ thể, chuyên gia phân tích Daniel Matte tại Canalys cho rằng thời lượng pin của smartwatch tương lai cần phải cải thiện hơn nữa. Smartwatch hiện tại cũng đang gặp ít nhiều khó khăn khi mà thị trường thiết bị đeo vẫn đang bị thống trị bởi những sản phẩm đến từ Fibit hay Jawbone, vốn chiếm hơn 2/3 thị phần.
 
Theo PC World VN