Sony sắp ra hai smartphone Xperia cao cấp, đắt tiền hơn Z3+

22/07/2015 - 22:04
A A

Xperia S60 và Xperia S70 sẽ là hai mẫu smartphone Android được Sony giới thiệu vào nửa cuối tháng 8 tới, trước thềm triển lãm IFA 2015.

Tuy nhiên, cấu hình của cả hai chiếc smartphone trên vẫn chưa rõ, trừ việc chúng được cho hay sẽ sở hữu bộ nhớ trong dung lượng 32GB và mang tên mã, Xperia S60 và Xperia S70, chưa phải tên gọi thương mại chính thức.

Xperia Z3+ chỉ là một bản nâng cấp từ Xperia Z3 năm ngoái, chưa phải là một sản phẩm mới hoàn toàn.

Xperia Z3+ chỉ là một bản nâng cấp từ Xperia Z3 năm ngoái, chưa phải là một sản phẩm mới hoàn toàn.

Điểm đáng chú ý là việc mức giá của chúng sẽ khá đắt, thậm chí còn hơn so cả các model cao cấp nhất của Sony hiện giờ là Xperia Z3+ và Xperia Z4. Trong đó, giá của S70 có thể từ 850 USD cho đến 920 USD. TheoGSM Arena, Xperia S70 là model đắt và cao cấp hơn, có các màu trắng, đen và vàng trong khi Xperia S60 có thêm màu xanh lá cây ngoài ba màu trên. 

So với những đối thủ trực tiếp Samsung, LG và HTC, trong nửa đầu năm 2015, Sony tỏ ra hụt hơi hơn khi chỉ kịp tung ra mẫu Xperia Z3+, phiên bản nâng cấp nhẹ từ hai model Xperia Z3 và Z2 năm ngoái. Người tiêu dùng giờ đang mong chờ một chiếc smartphone cao cấp mới hoàn toàn từ Sony, và đó có thể là một trong hai mẫu smartphone mang tên Xperia S70 hoặc S60 kể trên.

Cùng với thông tin rò ri về hai chiếc smartphone, một tin vui khác đến với người dùng Sony là việc nhà sản xuất tới từ Nhật vừa tung ra bản cập nhật phần mềm, mang đến Android 5.1 cho một loạt mẫu smartphone và máy tính bảng của hãng như Xperia Z3, Z3 Comapact hay Xperia Z2 cùng hai mẫu Xperia Z3 Tablet và Z2 Tablet. Tuy nhiên, thời gian cập nhật còn phụ thuộc vào từng thị trường và nhà mạng.

Theo MỸ ANH (Vnexpress)