Steve Ballmer để lại di sản khổng lồ cho Microsoft

02/10/2013 - 08:41
A A

Ngày 1/10, Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn Microsoft Steve Ballmer đã có bài phát biểu cuối cùng đầy cảm xúc trước các nhân viên, chuẩn bị cho việc sẽ về hưu trong vòng 11 tháng tới.

Ngày 1/10, Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn Microsoft Steve Ballmer đã có bài phát biểu cuối cùng đầy cảm xúc trước các nhân viên, chuẩn bị cho việc sẽ về hưu trong vòng 11 tháng tới.

Sự kiện được tổ chức tại sân vận động KeyArena ở Seattle và hàng ngàn lao động của công ty đã tới dự trực tiếp, trong khi khoảng 25.000 người khác theo dõi qua dịch vụ webcast, phát trên internet.

Ballmer, người được thuê làm quản lý kinh doanh đầu tiên của Microsoft trong năm 1980, đã nói chuyện về việc biến đổi Microsoft từ cái gốc phát triển phần mềm thành một công ty hùng mạnh với nhiều lĩnh vực kinh doanh như hiện nay.

 
Ballmer thực hiện bài phát biểu thường niên cuối cùng trên cương vị CEO, trước người lao động Microsoft 

Ông còn lên án các đối thủ của Microsoft, nói rằng Apple chỉ quan tâm tới thời trang, Amazon chỉ thích bán đồ rẻ tiền, Google chỉ quan tâm tới việc "hiểu biết nhiều hơn nữa", còn Microsoft mới quan tâm đến việc "làm nhiều hơn nữa".

Theo giới quan sát, Ballmer đã gây dựng được nhiều thành tích trong thời gian lèo lái Microsoft. Trước tiên là doanh thu không ngừng tăng lên. Tờ Wall Street Journal cho biết doanh thu thường niên của công ty đã tăng từ 25 tỷ USD lên 75 tỷ USD mỗi năm dưới thời Ballmer. Ông xây dựng Xbox, một trong những thương hiệu máy chơi game và giải trí lớn nhất thế giới. Ông còn mua dịch vụ Skype, vốn cho phép người ta nói chuyện qua internet, hồi năm 2011. Ông triển khai dịch vụ tìm kiếm Bing và hiện là nền tảng tìm kiếm lớn thứ hai thế giới. Cũng chính Ballmer đã giới thiệu Microsoft với điện toán đám mây và dịch vụ lưu trữ Microsoft Sky Drive của công ty đã chạm mốc 250 triệu người dùng hồi tháng 5 năm nay.

Có thể nói, Ballmer đã tái cấu trúc toàn bộ công ty, tạo nên sự thay đổi vô cùng lớn. Một điều quan trọng nữa là ông rất yêu quý người lao động của mình, thể hiện qua phát biểu cuối: "Tôi muốn cảm ơn các bạn. Không phải cá nhân nào mà là cả một công ty rất đỗi quan trọng, dám nghĩ xa, dám sáng tạo. Tôi tin vào các bạn... Chúng ta đã là một công ty vĩ đại trong nhiều năm và chúng ta sẽ vẫn là một công ty vĩ đại trong nhiều năm nữa" - ông nói.

Theo V.L (Thể thao và Văn hóa)

 

Liên kết hữu ích