TAG Heuer, Google và Intel phát triển đồng hồ thông minh siêu sang

20/03/2015 - 08:27
A A

TAG Heuer, Google và Intel vừa chính thức công bố quan hệ hợp tác giữa ba bên, nhằm ra mắt một dòng đồng hồ thông minh cao cấp được sản xuất tại Thụy Sĩ, trang bị nền tảng Android Wear của Google và sử dụng các công nghệ cao của Intel.

Sự hợp tác này cũng giúp quy tụ kỹ năng chuyên môn cao của ba công ty trong các lĩnh vực: chế tác đồng hồ cao cấp, phần mềm và phần cứng. Sản phẩm này đã mở ra một kỷ nguyên mới về sự hợp tác giữa những nghệ nhân đồng hồ Thụy Sĩ và thung lũng Silicon (Mỹ).

TAG Heuer, Google và Intel phát triển đồng hồ thông minh siêu sang - ảnh 1

Thương hiệu đồng hồ TAG Heuer của Thụy Sĩ sẽ có dòng sản phẩm đồng hồ thông minh sang trọng mới - Ảnh minh họa Pocket-lint
 

Đây cũng sẽ là một chiếc đồng hồ đạt đến đỉnh cao của sự đổi mới, sáng tạo và thiết kế đến từ thung lũng Silicon và thung lũng Đồng hồ tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

Theo Wired, chi tiết về dòng đồng hồ thông minh mang thương hiệu Thụy Sĩ gồm: phần cứng bên trong đồng hồ sẽ do Intel thực hiện, phần mềm chạy trên đồng hồ là nền tảng Android Wear của Google, còn phần vỏ ngoài, mặt đồng hồ và nút vặn được sản xuất thủ công mang phong cách truyền thống của đồng hồ Thụy Sĩ.

Với việc hợp tác giữa ba hãng lớn, dòng sản phẩm đồng hồ thông minh mới này được xem là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với dòng đồng hồ Apple Watch Edition (phiên bản đồng hồ mạ vàng hạng sang của Apple với giá khởi điểm là 10.000 USD) sắp được bán ra thị trường vào ngày 24-4 tới.

TAG Heuer, Google và Intel cho biết mẫu đồng hồ thông minh siêu sang mới của họ sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2015 này.

Theo THÀNH LUÂN (Thanh Niên)