Tất cả các ca nhiễm mới nCov tại Anh và Tây Ban Nha đều từng tới Pháp du lịch

10/02/2020 - 09:00

Ngày 9-2, Chính phủ Anh xác nhận ca nhiễm thứ 4 chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), trong khi Tây Ban Nha cũng xác nhận ca nhiễm thứ 2 tại nước này.

A A


Xe cứu thương đỗ bên ngoài bệnh viện Trường đại học Son Espases ở Palma de Mallorca (Tây Ban Nha), nơi một công dân Anh có triệu chứng nhiễm virus Corona chủng mới được điều trị, ngày 9-2-2020. Ảnh: TTXVN phát

Hiện chính phủ các quốc gia châu Âu đang tìm cách phòng ngừa và kiểm soát chủng mới của virus Corona bằng cách lần theo những người đã từng tiếp xúc với người bị nhiễm.

Theo thông báo, các chuyên gia của Anh đang nỗ lực để lần theo những lần tiếp xúc của ca nhiễm thứ 4. Còn tại Tây Ban Nha, giới chức nước này cũng đang xác định xem ai đã có tiếp xúc với một người đàn ông quốc tịch Anh, được phát hiện nhiễm chủng mới của virus Corona tại Mallorca.

Trong một cuộc họp báo ở thủ đô Madrid, đại diện của Trung tâm điều phối các cảnh báo về sức khỏe và khẩn cấp của Tây Ban Nha cho biết người đàn ông này đang bị cách ly theo dõi, dù sức khỏe hoàn toàn bình thường, trong khi vợ và hai con gái của ông có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona . 

Các nguồn tin cho biết tất cả những ca nhiễm mới tại Anh và Tây Ban Nha có điểm chung là đều từng tới Pháp du lịch. Tới nay, Pháp thông báo đã phát hiện tổng cộng 11 ca nhiễm chủng mới của virus Corona, trong đó có 5 công dân quốc tịch Anh tới du lịch ở thị trấn Contamines-Montjoie.

Hiện các cơ quan chức năng Pháp đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra với khoảng 100 người có tiếp xúc với nhóm người Anh này để trấn an quan ngại của dư luận.

Theo ANH HIỂN (TTXVN)

 

Liên kết hữu ích