TCL, Roku hợp tác ra mắt tivi thông minh truyền dữ liệu trực tiếp

22/08/2014 - 10:23
A A

Hãng điện tử TCL của Trung Quốc đã hợp tác với hãng Roku chuyên về các thiết bị truyền dữ liệu trực tiếp (streaming) để ra mắt một dòng sản phẩm tivi mới. 
 

Có kích thước màn hình từ 32 đến 55 inch, các mẫu tivi mới này sẽ giúp người dùng truy cập các dịch vụ như Netflix hay Amazon Instant Video dễ dàng hơn.
 
(Nguồn: AFP)
 
Ý tưởng của dòng sản phẩm này là tích hợp các thiết bị truyền dữ liệu trực tiếp của Roku vào tivi của TCL, cho phép người dùng dễ dàng truy cập tới các nội dung dữ liệu yêu thích bằng sử dụng điều khiển từ xa.
 
Trên thực tế, điều khiển của những chiếc tivi này có những nút bấm đặc biệt để người dùng có thể truy cập thẳng vào Netflix, Amazon Instant Video, Rdio hay Vudu. Một ứng dụng cho Windows, Android và iOS cũng cho phép người dùng biến bất cứ thiết bị di động thông minh nào thành chiếc điều khiển từ xa dự phòng cho tivi.
 
Tổng cộng, có hơn 1.500 mạng lưới streaming có mặt trên màn hình chủ của tivi, cũng như hơn 200.000 phim điện ảnh và phim truyền hình. Người dùng còn có thể truy cập vào YouTube, Vevo, Hulu Plus hay HBO Go để xem video. Ngoài ra các mẫu tivi này còn trang bị thêm 3 cổng kết nối HDMI.
 
Dự kiến dòng sản phẩm mới này sẽ được bày bán từ tháng Chín hoặc tháng 10. Trừ tivi 32 inch có màn hình 720p, tất cả các kích thước màn hình còn lại đều là màn hình Full HD (1080p)./.
 
Theo Vietnam+