Thái Lan có 136 ca nhiễm mới, Hong Kong phạt người vi phạm cách ly

30/03/2020 - 13:55

Các ca nhiễm virus COVID-19 ở Thái Lan đang có thể tiếp tục gia tăng, và những ca mắc bệnh gần đây đã được ghi nhận nhiều hơn tại các tỉnh thay vì ở thủ đô Bangkok.

A A

Lực lượng chức năng Thái Lan điều khiển các phương tiện khi các lái xe phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại một chốt kiểm soát ở Sungai Kolok, tỉnh Narathiwat, nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, người phát ngôn Trung tâm kiểm soát tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan Taweesin Wisanuyothin cho biết nước này đã ghi nhận thêm 136 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 1.524 người.

Ông Wisanuyothin cho hay các ca nhiễm virus ở Thái Lan đang có thể tiếp tục gia tăng, và những ca mắc bệnh gần đây đã được ghi nhận nhiều hơn tại các tỉnh thay vì ở thủ đô Bangkok.

Tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 tại Thái Lan hiện vẫn giữ nguyên bảy người kể từ khi dịch bùng phát bắt đầu hồi tháng Một.

Trong bối cảnh các ca nhiễm mới do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục tăng nhanh tại Đặc khu hành chính Hong Kong, phần lớn các ca nhiễm mới là từ nước ngoài trở về.

Kể từ ngày 19-3, Chính quyền Hong Kong đã thực thi biện pháp cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người từ nước ngoài đến đặc khu, trong đó có quy định người cách ly tại nhà phải đeo vòng giám sát điện tử.

Tuy nhiên tính đến ngày 28-3, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ tổng cộng 70 người vi phạm lệnh cách ly và buộc những người này phải vào Trung tâm cách ly bắt buộc.

Chính quyền Hong Kong cho biết sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp này. Bất cứ ai vi phạm thì hình phạt cao nhất sẽ bị ngồi tù sáu tháng và bị phạt 25.000 HKD (tương đương khoảng 3.200 USD).

Tính đến ngày 30-3, Hong Kong ghi nhận thêm 59 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đặc khu này lên 641 người, trong đó có bốn người tử vong./.

Theo Vietnam+