Thắng Macau 7-0, Olympic Việt Nam tràn trề hi vọng vào VCK

31/03/2015 - 19:42
A A

Tối 31-3, Olympic Việt Nam đại thắng Olympic Macau 7-0 ở lượt trận cuối cùng của bảng I vòng loại U-23 Châu Á, với hat-trick của Công Phượng, Thanh Bình và tràn trề hi vọng giành vé vào VCK.

Với nhiệm vụ phải thắng đậm, HLV Miura đã tung ra đội hình 3-4-3. Chiến thuật này đã phát huy tác dụng với hai bàn thắng do công Ngọc Thắng và Thanh Bình chỉ sau 5 phút thi đấu. Lúc này, một cơn mưa to kèm sấm chớp khiến trận đấu phải tạm dừng trong hơn một tiếng rưỡi. 

Khi trở lại thi đấu, mặt sân sũng nước đã ít nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của đội VN nhưng các bàn thắng vẫn liên tiếp đến, do công của Công Phượng (18', 45+1), Thanh Bình (20', 43') giúp Việt Nam kết thúc hiệp 1 với tỉ số dẫn 6-0. Sang hiệp hai, đội Việt Nam thi đấu không tốt như hiệp một nhưng vẫn có thêm bàn thắng của Công Phượng ở phút 90+1.

-----

Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

VAAAOOOO, 7-0 cho Việt Nam. Công Phượng ghi bàn. Phút 90, đón bóng phá ra từ quả đá phạt góc, Công Phượng dừng bóng một nhịp rồi tung cú vuốt bóng đẹp mắt vào góc xa, tung lưới Macau.

Phút 90, Tấn Tài nhả bóng cho Duy Mạnh tung cú sút từ rìa vòng cấm. Thủ môn Ho Man Fai ngã người đẩy bóng.

Phút 89, thủ môn Ho Man Fai xuất sắc cản phá cú đánh đầu cự li gần của Thanh Bình và ngay lập tức lao ra phá bóng trước chân Ngọc Thắng.

DỘI XÀ MACAU, Phút 88, Tấn Tài phất bóng dài cho Ngọc Thắng xâm nhập vòng cấm. Thắng dừng bóng, xử lý một nhịp rồi tung cú sút đi dội xà.

Phút 87, Thanh Bình đi bóng bên cánh phải, căng ngang vào giữa, Ngọc Thắng không ai kèm, đệm bóng chệch cột.

NGUY HIỂM, Phút 86, nhận cú ném biên rất mạnh vào trung lộ, Ngọc Thắng đánh đầu chéo góc, thủ môn Ho Man Fai ngã người đẩy bóng đi hết biên.

NGUY HIỂM, Phút 85, Mạnh Hùng treo bóng từ cú đá phạt ở cự li 34m, Tấn Tài thoát xuống, bật cao đánh đầu vào góc cao, thủ môn Ho Man Fai xuất sắc đẩy bóng chịu phạt góc.

Việt Nam thay người lần 2, Phút 80, Tấn Tài vào thay Văn Long, cầu thủ trước đó vừa vào thay Văn Toàn.

Phút 75, Thanh Bình chọc khe cho Ngọc Thắng xâm nhập vòng cấm. Thắng xử lý hơi chậm, bị hậu vệ Macau cản phá.

Phút 66, đón bóng dội ra, từ cự li 25m, chếch cánh phải, Công Phượng tung cú sút vào góc xa, bóng đi vọt xà.

Việt Nam thay người lần 1, Phút 62, Văn Long vào thay Văn Toàn.

Phút 61, Mạnh Hùng từ giữa sân, chuyền trống trải sang cánh trái cho Công Phượng băng lên. Phượng dùng kỹ thuật vượt qua hai hậu vệ Macau nhưng một hậu vệ khác đã kịp ập vào phá bóng khiến Phượng không thể dứt điểm.

Phút 55, Công Phượng đá phạt góc, Tiến Dũng bật cao đánh đầu, thủ môn Ho Man Fai phá bóng vào vị trí của Ngọc Hải. Trong tư thế không người kèm, ở cự li 11m, Hải sút bóng lên trời.

Phút 54, thủ môn Minh Long băng ra khỏi vòng cấm, dùng chân phá bóng trước chân tiền đạo Macau.

Phút 53, Ngọc Thắng chồng cánh cho Công Phượng thoát xuống bên phải, tạt vào giữa, thủ môn Ho Man Fai đấm bóng.

Phút 51, Macau được hưởng quả đá phạt ở cự li 34m, chếch sang cánh trái, Ho Chi Fong sút bóng bật hàng rào VN.

Phút 47, Việt Nam được hưởng liên tiếp hai quả phạt góc. Trong cả hai lần, VN đều tạo được sống gió trước khung thành Macau nhưng không thể tung ra cú dứt điểm nguy hiểm.

Hiệp hai trận đấu đã bắt đầu.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1.

VAAAOOOO, 6-0 cho Việt Nam. Công Phượng ghi bàn. Phút 45+1, Công Phượng sút thành công quả phạt 11m.

Phạt đền cho Việt Nam. Phút 44, Kam Chi Hou lãnh thẻ vàng vì phạm lỗi với Ngọc Thắng trong vòng cấm.

VAAAOO, 5-0 cho Việt Nam. Thanh Bình ghi bàn. Phút 43, Thanh Bình đón quả câu bóng vào trung lộ, hãm bóng kỹ thuật rồi sút bóng bằng má ngoài chân phải, ghi bàn.

Phút 41, Ngọc Thắng lại có pha đi bóng kỹ thuật bên cánh phải, tạt tầm trung vào giữa, hàng hậu vệ Macau dù bị rối loạn nhưng vẫn phá được bóng giải vây.

Phút 35, Alexandre phạm lỗi nguy hiểm với Ngọc Thắng, phải lãnh thẻ vàng. VN được hưởng quả đá phạt ở cự li 24m, chếch sang cánh phải, Mạnh Hùng sút bóng vọt xà.

Phút 33, Ngọc Thắng đi bóng dũng mãnh bên cánh phải, tạt vào giữa, hậu vệ Macau đánh đầu giải vây.

Macau thay người lần 1, Phút 31, Alexandre vào thay Iong Oi Chit.

Phút 29, Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự li 24m, trực diện khung thành. Mạnh Hùng sút phạt nguy hiểm vào góc thấp, thủ môn Ho Man Fai xuất sắc bay người cản phá. Trong pha phạt góc tiếp theo, Duy Mạnh bật cao đánh đầu vọt xà.

Ở bảng E, trận đấu giữa Uzbekistan và Syria đã kết thúc với kết quả Uzbekistan thua 1-2. Với kết quả này, Uzbekistan đang tạm đứng thứ ba trong số các đội hạng nhì có thành tích tốt nhất, với 6 điểm và hiệu số +5.

VAAAAOOO, 4-0 cho Việt Nam. Thanh Bình ghi bàn. Phút 20, Ngọc Thắng nỗ lực theo bóng, vượt qua thủ môn Ho Man Fai, căng ngang vào giữa để Thanh Bình đệm bóng vào lưới trống.

VAAAAOOO, 3-0 cho Việt Nam. Công Phượng ghi bàn. Phút 18, Công Phượng tung cú sút sệt ở cự li 11m tung lưới Macau. Trước đó, hậu vệ Macau có nhiều pha phá bóng không tốt, chuyền bóng thẳng vào chân Công Phượng.

Phút 16, thủ môn Ho Man Fai băng ra khỏi vòng cấm rất xa, phá bóng trước chân Thanh Bình và va chạm mạnh với hậu vệ Kam Chi Hou khiến anh này nằm sân đau đớn.

Phút 15, Công Phượng cướp bóng trong chân hậu vệ Macau ở gần vị trí phạt góc, căng ngang vào giữa. Do mặt sân quá xấu nên bóng không thể đến đúng vị trí cần thiết, hậu vệ Macau lăn xả phá bóng.

Mặt sân sũng nước đã ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của đội Việt Nam trong những phút vừa qua.

Trận đấu đã tiếp tục trở lại.

Cầu thủ hai đội đang xếp hàng chuẩn bị ra sân tiếp tục thi đấu.

Trận Olympic Indonesia và Hàn Quốc đã khép lại với chiến thắng 4-0 thuộc về Hàn Quốc. Với kết quả này, Olympic Indonesia rơi xuống vị trí thứ 4 trong số những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất với 6 điểm và hiệu số là +3. 

Ở bảng H, Olympic Indonesia đang bị Olympic Hàn Quốc dẫn 4-0. Với kết quả này, Olympic Indonesia từ là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trước lượt đấu cuối (6 điểm và hiệu số là +7) rơi xuống vị trí thứ 4 với hiệu số +3.

Ở bảng E, Olympic Uzbekistan cũng đang bị Olympic Syria dẫn trước 2-1. Hiệu số của Olympic Uzbekistan hiện là +5, tạm xếp thứ 3. 

Ban tổ chức mới đưa ra quyết định, trận Olympic Việt Nam và Olympic Macau sẽ tiếp tục diễn ra lúc 17g30 (giờ Việt Nam). Trận đấu sẽ được tính vào thời điểm hoãn (phút thứ sáu), tỉ số Olympic Việt Nam đang dẫn 2-0 vẫn được giữ nguyên. 

Ông Nguyễn Văn Mùi - trưởng ban trọng tài quốc gia cho biết, trận đấu bị gián đoạn, tạm hoãn vì lý do thời tiết là điều thường xuyên diễn ra trên sân cỏ khắp thế giới. Điều lệ của mỗi giải đấu đều có những quy định liên quan đến việc gián đoạn do thời tiết, tuy nhiên không phải giải nào cũng có quy định chung nhất. Ở VN, điều lệ quy định rằng 30 phút sau khi bị gián đoạn vì lý do thời tiết thì trọng tài và giám sát sẽ hội ý xem có tiếp tục tổ chức trận đấu được nữa hay không. Nếu vì lý do bất khả kháng như mưa quá lớn, sấm chớp nhiều có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ và những người có liên quan trong trận đấu hoặc mặt sân ngập sũng nước v.v…thì trận đấu sẽ được chuyển sang thời điểm khác thích hợp hơn.

 

Trọng tài kiểm tra mặt sân trước khi hội ý đưa ra quyết định. Ảnh: N.K

Olympic Indonesia đang bị Hàn Quốc dẫn 2-0 và Olympic Uzbekistan đang bị Syria dẫn 2-0. Tính đến thời điểm này, Olympic vẫn xếp thứ năm trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

17g03, trọng tài kiểm tra mặt sân và chuẩn bị hội ý với ban tổ chức để ra quyết định có tiếp tục tổ chức trận đấu hay dời trận đấu qua một ngày khác.

17g00, trời vẫn mưa tầm tã trên sân Shah Alam. Ban tổ chức vẫn chưa quyết định có tiếp tục tổ chức trận đấu hay dời trận đấu qua một ngày khác. 

16g49, Trận đấu giữa Myanmar và Úc đã kết thúc với tỉ số Myanmar thua 1-5. Cùng với tỉ số Việt Nam đang dẫn Macau 2-0, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ năm trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Các cầu thủ rời sân vì thời tiết xấu - Ảnh: N.K.
Bảng tỉ số trên sân Shah Alam khi trận đấu tạm dừng - Ảnh: N.K.

Phút 6, trọng tài hoãn trận đấu vì thời tiết xấu.

VAAAOOO, 2-0 cho Việt Nam. Thanh Bình ghi bàn. Phút 5, Công Phượng trong tư thế xoay lưng, đón bóng từ đường chuyền dài, dừng bóng tạo điều kiện cho Thanh Bình băng vào sút bóng. Thủ môn Ho Man Fai chạm được bóng nhưng vẫn không thể giữ sạch lưới.

VAAAOOO, 1-0 cho Việt Nam. Ngọc Thắng ghi bàn. Phút 4, Ngọc Thắng nhận đường chuyền dài, bứt tốc vượt qua hậu vệ đối phương, sút bóng chéo góc, ghi bàn.

Phút 1, thủ môn Ho Man Fai tỉnh táo bắt cú tâng bóng của Thanh Bình từ cự li 10m.

Trận đấu đã bắt đầu.

---------

Ở trận này, do cần phải thắng đậm mới có khả năng giành quyền vào vòng chung kết U-23 châu Á, HLV Miura đã bố trí đến ba tiền đạo là Công Phượng, Văn Toàn và Lê Thanh Bình.

Trước trận đấu này, tuyển Olympic VN phải chịu mất mát khá lớn khi tiền vệ trụ cột Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) bị đau giật cơ đùi và không thể thi đấu. Ngoài Tuấn Anh, hậu vệ Trần Phước Thọ (ĐTLA) cũng không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu với lý do tương tự. Trước đó, tiền vệ trái Huy Toàn  đã phải nói lời chia tay vòng loại Giải U-23 châu Á vì dính chấn thương cổ chân và gối trong trận thắng Olympic Malaysia 2-1 ngày 27-3.

Phóng viên Lê Hoài Dư của Tuổi Trẻ đang có mặt tại Malaysia cho biết, thời tiết lúc này ở Selangor (Malaysia) là khá nóng. Vào buổi chiều thì trời thường đổ mưa, nhiều khả năng trận đấu giữa Olympic VN và Macau sẽ diễn ra dưới hai điều kiện thời tiết khác nhau ở hai hiệp đấu.

Olympic VN buộc phải thắng đậm để giành vé đi tiếp. Trong buổi chiều hôm nay (31-3), những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Olympic VN cho vị trí nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất đều ra quân và gặp phải những đối thủ mạnh. Trong đó, Olympic Myanmar gặp Úc, Olympic Indonesia gặp Hàn Quốc, Lào - Trung Quốc, Thái Lan gặp Triều Tiên....

Đội hình xuất phát:

Việt Nam (3-4-3): 27 - Phí Minh Long, 3 - Mạnh Hùng, 15 - Quế Ngọc Hải, 26 - Bùi Tiến Dũng, 2 - Hữu Dũng, 11 - Duy Mạnh, 18 - Ngọc Thắng, 41 - Đức Huy, 10 - Công Phượng, 16 - Lê Thanh Bình, 19 - Văn Toàn

Macau: Ho Man Fai (thủ môn), 5 - Chan, 6 - Kam Chi Hou, 7 - Chan Man, 8 - Tang Hou Fai, 10 - Ho Ka Seng, 11 - Lam Ka Seng, 15 - Lo Kuan Io, 18 - Ho Chi Fong, 20 - Iong Oi Chit, 21 - Pang Chi Hang

Theo Tuổi trẻ Online