Thanh niên trổ tài xây dựng

24/10/2015 - 10:50
A A

(AGO) - Sáng 24-10, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Đoàn Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức hội thi Người thợ trẻ giỏi lần II-2015. Hội thi thu hút sự tham gia của 40 thí sinh là đoàn viên, thanh niên các đơn vị: Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị An Giang, Công ty Cổ phẩn Cơ khí An Giang và sinh viên chuyên ngành Xây dựng của Trường Cao đẳng Nghề An Giang.

Tay-nghe-6.jpg

Tay-nghe-1.jpg

Các bạn trẻ trổ tài xây dựng

Các thí sinh chia thành 8 đội, thực hiện xây dựng cổng rào tặng cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn ở các ấp Mỹ Hiệp, Mỹ Long 2 và Mỹ An (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên). Mỗi cổng rào có giá trị xây dựng khoảng 3 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang hỗ trợ một phần vật liệu xây dựng và kinh phí của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh. Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho các đội dựa trên yêu cầu về công tác chuẩn bị (thời gian hoàn thành, đồng phục), yêu cầu về kỹ thuật (làm ẩm bề mặt tô, bề mặt tô không rạn chân chim, không có vết hồ cháy, độ thẳng, phẵng các góc cạnh, độ bám dính và đặc chắc của lớp tô với bề mặt tô, không bị bong dộp, không có vết hằng của dụng cụ tô, không có khuyết tật ở góc cạnh, chỗ tiếp giáp), yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp…

Hội thi Người thợ trẻ giỏi được Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tạo sân chơi thực tế cho đoàn viên, thanh niên thể hiện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời, tặng sản phẩm làm được cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN