Thầy giáo robot dạy tiếng Anh

13/01/2011 - 09:09
A A

Tại Hàn Quốc người ta đang đưa vào giảng đường các thầy giáo hoàn toàn mới: Những thầy giáo robot. “Họ” sẽ dạy trẻ em nơi đây học tiếng Anh.

Tại Hàn Quốc người ta đang đưa vào giảng đường các thầy giáo hoàn toàn mới: Những thầy giáo robot. “Họ” sẽ dạy trẻ em nơi đây học tiếng Anh.

Thầy robot dạy chuyên dạy tiếng Anh có tên là Engkey, được các nhà khoa học thuộc Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc (Korea Institute of Science and Technology, viết tắt là KIST) chế tạo ra.

Một buổi học tiếng Anh với thầy giáo robot.

Các thầy này có bộ dạng khá kỳ khôi: thân hình tựa như một quả trứng khổng lồ, mặt là một màn hình để giảng bài, đọc sách, giải đáp thắc mắc và chuyện trò với học sinh. Chiều cao của thầy chừng 1 mét, đi lại trên những bánh xe. Màn hình thường hiện ra một khuôn mặt phụ nữ châu Âu (dạy tiếng Anh mà!).

Các máy camera bố trí ở Trung tâm điều khiển theo dõi nét mặt của học sinh để tạo ra một thái độ thích hợp ở thầy khi có những liên hệ ngược (ví dụ lúc hỏi bài, giải thích các thắc mắc…).

Như vậy hệ thống robot Engkey có thể làm người ta có cảm giác là một giáo viên thực sự, có thể “đến” được bất cứ một địa điểm heo hút nào ở bất cứ đâu trên trái đất khiến buổi rất học sinh động.

Nhà sản xuất cho biết robot có thể được dùng làm giải pháp cho tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh hiện nay, điều cần thiết cho việc hội nhập thề giới của Hàn Quốc, đặc biệt là tình trạng các giáo viên không thích đến những vùng sâu vùng xa, điều kiện sống khó khăn hơn và lương thấp.

Hiện nay dự án này còn đang mang tính thử nghiệm và sẽ kéo dài trong 4 tháng để rút kinh nghiệm. Giá của một robot có giá khoảng 10 triệu won. Theo các nhà sản xuất, để có thể áp dụng rộng rãi, cần phải giảm giá xuống còn 5-8 triệu won.

Nguồn: B.C.
VNN/KM.ru

Gửi cho bạn bè InChia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận 
 Security code