Thế giới dùng gì cho bữa sáng?

15/04/2014 - 10:01
A A

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có đặc trưng văn hóa khác nhau, ảnh hưởng rõ nét tới ẩm thực và các món ăn. Ăn sáng là hoạt động thiết yếu trong ngày, hãy cùng chúng tôi "nghía" thử, trên bàn ăn sáng của người dân khắp hành tinh có những món gì đặc sắc.

Bánh mì, bơ, mứt là những lựa chọn phổ biến nhất cho bữa sáng trên toàn thế giới. Một vài ngoại lệ có ở các nước châu Á hoặc châu Phi, khi bữa sáng thường là mì hoặc những món ăn mềm kèm nước sốt.
 
Việt Nam
 
66256-20140415062157.jpg
Món ăn phổ biến nhất trong bữa sáng của người Việt Nam là phở hoặc bánh mì.
 
Anh
 
20350-20140415062201.jpg
Xúc xích, thịt xông khói, trứng, cà chua nướng, nấm, bánh mì, bánh pudding đen và đậu. Hoàn thiện bữa sáng bằng một tách trà
 
Cuba
 
5413-20140415062203.jpg
Bữa sáng thường có cà phê ngọt với sữa và một chút muối cùng một miếng bánh mì truyền thống để nhúng với cà phê.
 
Ma rốc
 
85241-20140415062205.jpg
Bữa sáng thường có bánh mì các loại, tương ớt, mứt, phô mai hoặc bơ.
 
Bồ Đào Nha
 
68227-20140415062207.jpg
Bữa sáng ngon và đơn giản với bánh sừng bò và một tách cà phê lớn, vừa ăn sáng vừa đón ánh mặt trời.
 
Australia
 
94734-20140415062208.jpg
Người Úc thường ăn sáng với bánh mì nướng phết Vegemite, một loại gia vị làm từ bia.
 
Brazil    
 
38683-20140415062210.jpg
Bánh mì, thịt nguội, bơ và mứt. Người Brazil có bữa sáng rất phổ thông và phổ biến.
 
Ý
 
82631-20140415062212.jpg
Một tách Cappuccino và bánh sừng trâu là thứ luôn hiện diện trong bữa sáng của người Italy
 
Đức
 
26580-20140415062214.jpg
Xúc xích, pho mát địa phương, bánh mì và cà phê mạnh. Đó là bữa sáng của người Đức.
 
Mỹ
 
22771-20140415062216.jpg
Bánh pancake với thịt xông khói, si rô và quả việt quất.
 
Pháp
 
30839-20140415062217.jpg
Bánh sừng bò, hạt hạnh nhân nghiền, bơ, chocolate và kem.
 
Canada
 
46548-20140415062219.jpg
Bánh bao không men chiên hoặc nướng, khoai tây, dưa cải bắp, thịt xay, phô mai hoặc trái cây, ăn kèm xúc xích và bánh mì nướng.
 
Mexico
 
90496-20140415062221.jpg
Món ăn mềm mại thân thiện với dạ dày bao gồm thịt bò, khoai tây chiên, pho mát và đậu trong sốt cay.
 
Thái Lan
 
70325-20140415062223.jpg
Cháo bổ dưỡng, dùng với giá đỗ, quẩy, dồi nhân thịt băm, nội tạng lợn.
 
Ai Cập
 
75237-20140415062224.jpg
Súp đậu, tỏi, canh phủ dầu ô liu, ớt, trứng luộc cùng một chút rau thái nhỏ.
 
Nhật Bản
 
94103-20140415062226.jpg
Người Nhật ăn sáng phổ biến có đậu phụ ngâm nước tương, cá và cơm.
 
Trung Quốc
 
63134-20140415062228.jpg
Các biến thể của mì với thịt và rau xanh là món ăn sáng ưa thích của người Trung Quốc.
 
Mông Cổ
 
98361-20140415062230.jpg
Bữa sáng thường có thịt cừu luộc cùng một số sản phẩm từ sữa, ăn kèm cháo. Ở miền Tây, bữa sáng còn có thêm thịt ngựa.
 
Pakistan
 
42310-20140415062232.jpg
Bánh mì dẹt truyền thống, loại không có men và được nướng áp chảo. Bánh được được nhồi rau, ăn với bơ hoặc tương ớt. Đôi khi, người Pakistan còn nhúng bánh với trà.
 
Estonia
 
86258-20140415062233.jpg
Món bánh đơn giản mà ngon tuyệt gồm bánh mì nướng, phủ trên là một lớp pho mát dày.
 
Venezuela
 
91170-20140415062235.jpg
Bánh ngọt với pho mát tươi, thịt băm nhỏ và rau củ hỗn hợp.
 
Ghana
 
76563-20140415062237.jpg
Bữa sáng đơn giản người dân đất nước Châu Phi này là một hỗn hợp cơm và đậu sốt.
 
Thổ Nhĩ Kỳ
 
14948-20140415062239.jpg
Bữa sáng đầy đủ của người Thổ Nhĩ Kỳ thường có phomat, bơ, dầu ô liu, trứng, cà chua, dưa chuột, mứt, mật ong và thịt được tẩm ướp.
 
Theo K.H (Đẹp)