Thể thao An Giang thi đấu thành công tại ABG 5

07/10/2016 - 01:02
A A

(AGO) - Dù chỉ đặt mục tiêu nằm trong “Tốp 3”, tại Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần V (ABG 5) nhưng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã thi đấu cực kỳ thành công, xếp hạng nhất toàn đoàn. Đây cũng là kỳ ABG thành công nhất của TTVN từ trước đến nay. Tại đại hội, 5 vận động viên (VĐV) An Giang cũng đã thi đấu xuất sắc mang về 5 huy chương, góp phần vào thắng lợi của đoàn TTVN.

Với chủ đề “Tỏa sáng đại dương - rực sáng tương lai”, ABG 5 đã diễn ra hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi, trong không khí đoàn kết, hữu nghị, thân thiện, bình đẳng. Đoàn TTVN đã thi đấu rất ấn tượng, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương chung cuộc, với 52 Huy chương vàng (HCV), 44 Huy chương bạc (HCB), 43 Huy chương đồng (HCĐ); đoàn Thái Lan hạng nhì, với 36 HCV, 24 HCB, 30 HCĐ; Trung Quốc hạng ba, với 12 HCV, 18 HCB, 19 HCĐ. Vị trí nhất toàn đoàn tại ABG 5 là bước tiến lớn của TTVN, khi tại ABG 4 diễn ra ở Thái Lan cách đây 2 năm, đoàn TTVN chỉ xếp ở vị trí thứ 5, với 8 HCV. Tại đại hội lần này, An Giang có 5 VĐV vinh dự được tham dự giải. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm, tất cả các VĐV tỉnh nhà thi đấu rất tốt và đều đoạt huy chương, gồm: 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Đây là kết quả rất đáng khen ngợi, thể hiện sự tiến bộ, bản lĩnh thi đấu của các VĐV An Giang trên đấu trường châu lục.

tt.jpg

Nguyễn Thị Tuyết Mai đoạt HCV môn võ cổ truyền hạng cân 52- 56kg

Trong số 14 môn thể thao của đại hội, Pencat Silat là môn thi đấu đem lại nhiều HCV nhất cho TTVN, với tổng cộng 9 HCV. Trong đó, Nguyễn Thành Trí là VĐV đầu tiên của đội tuyển Pencat Silat Việt Nam khởi sướng “cơn mưa vàng” ở nội dung đối kháng, khi em giành chiến thắng đầy kịch tích trước đối thủ người Thái Lan ở hạng cân 45 – 50kg. Nguyễn Thành Trí đã vượt qua 2 trận đấu đầu tiên khá dễ dàng nhưng gặp rất nhiều khó khăn ở trận chung kết, khi em gặp đối thủ có thể hình tốt lẫn sức mạnh. Hai hiệp đầu, em không thể tung ra những đòn đánh sở trường của mình, mà trái lại còn bị đối thủ dẫn điểm. Tưởng chừng Trí sẽ để tụt mất HCV nhưng với sự nhanh trí, tận dụng đối phương sơ hở, em đã tung liền 2 cú đá vòng cầu ghi 4 điểm, để lật ngược thế trận vươn lên dẫn điểm, khi hiệp đấu cuối chỉ còn 30 giây. Kết thúc trận đấu, Nguyễn Thành Trí đã giành chiến thắng, khi hơn đối thủ đúng 1 điểm. “Em rất vui mừng khi đoạt HCV tại giải lần này. Đây là HCV tại giải mang tầm châu lục đầu tiên nên rất có ý nghĩa đối với em. Em xin cảm ơn các huấn luyện viên đã tận tình chỉ dạy và các đồng đội hỗ trợ em rất nhiều trong suốt thời gian qua” - Nguyễn Thành Trí chia sẻ.

Võ cổ truyền cũng đóng góp khá nhiều huy chương cho đoàn TTVN, khi xếp thứ nhất chung cuộc, với 5 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ. Với tâm lý thoải mái cùng sự quyết tâm cộng với kinh nghiệm qua những lần chinh chiến ở các giải quốc tế, Nguyễn Thị Tuyết Mai thi đấu xuất sắc đoạt HCV, khi đánh bại Phouthong Ehpriyanut (Campuchia) trong trận chung kết hạng cân 52 – 56kg. Bằng lối đánh khôn ngoan, phản công sắc xảo, Tuyết Mai đã giành chiến thắng thuyết phục sau 2 hiệp đấu. Một VĐV khác của võ cổ truyền An Giang là Nguyễn Thị Tuyết Dung chỉ đoạt HCB, khi thất thủ ở trận chung kết hạng cân 48 – 52kg. Ngoài ra, VĐV Lê Hoài Thương đoạt HCB môn thể hình cổ điển nội dung đến 1m62 và Nguyễn Thị Kiều Diễm đoạt HCĐ môn Rowing nội dung thuyền 4 nữ.

ABG5 thu hút khoảng 2.500 VĐV đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á tranh tài 14 môn thi đấu, với 22 phân môn, bao gồm: Các môn thể thao dưới nước (bơi Marathon và bóng nước); Kabaddi; bóng đá bãi biển; bóng chuyền bãi biển; bóng ném bãi biển; bóng rổ 3x3; cầu mây bãi biển; võ thuật bãi biển (Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Pencak Silat, Vovinam, Muaythai, võ cổ truyển); đá cầu bãi biển; bi sắt bãi biển; thể hình bãi biển; bóng gỗ; đua thuyền ven biển và điền kinh.

KHÁNH MY