Thí sinh đổ về Long Xuyên thi THPT quốc gia

30/06/2015 - 06:15
A A

(AGO) - *Nhiều người dân tình nguyện hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho thí sinh

Sau 5 ngày ra quân tiếp sức mùa thi (TSMT), Đội TSMT Trường đại học An Giang đã hỗ trợ hàng ngàn lượt thí sinh tìm chỗ ăn, nghỉ. Bạn Lê Quốc Tổng,  Đội trưởng chốt trực tại Bưu điện Đại học An Giang cũ (đường Võ Thị Sáu, P. Mỹ Xuyên) cho biết: “Những ngày trước, đội hướng dẫn khoảng 50 lượt thí sinh/ngày, còn từ chiều hôm qua tới nay, chúng tôi đã tư vấn trên 300 lượt phụ huynh, thí sinh về chỗ ăn và nghỉ, phần đông thí sinh đến từ Kiên Giang và một số huyện ở xa trong tỉnh”.

35t2a.jpg

Phụ huynh và thí sinh Kiên Giang đang được tư vấn tìm chỗ ăn, nghỉ. Ảnh: TRÚC PHA

Bạn Đỗ Ngọc Như (học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang) chia sẻ: “Do chưa biết gì về An Giang nên cả mình và mẹ đều hết sức lo lắng. May nhờ bác tài xế xe ôm chở đến điểm tư vấn, sau đó được các anh chị tình nguyện hướng dẫn nên mình cảm thấy thật yên tâm”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp trong tỉnh. Đặc biệt, nhiều người dân cũng tham gia hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho thí sinh. Bà Trần Thị Mai Lan (50 tuổi, ngụ phường Bình Đức, TP. Long Xuyên) cho biết: “Nhìn các cháu đi thi, vất vả tìm nhà trọ nên tôi quyết định dành một lầu trong nhà cho các cháu ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi”.

Còn anh Trương Bảo T. (ngụ phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) cũng tham gia hỗ trợ chỗ ở cho 50 người. “Vì năm nay là kỳ thi đặc biệt, lượng thí sinh đông nên tôi dùng 2 căn nhà của mình cho phụ huynh và thí sinh ở. Ngoài ra, tôi còn vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ khoảng 4.000 phần sữa, nước suối cho thí sinh trong các buổi thi” – anh T. nói.

Ngoài chỗ ở, một số người dân còn lo luôn việc ăn, uống của thí sinh và gia đình các em trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

TRÚC PHA-PHƯƠNG LAN