Thiếu nữ Hải Dương chết do bị tình địch đầu độc?

28/12/2014 - 21:00
A A

Trước khi chết, thiếu nữ ở Hải Dương viết thư tuyệt mệnh nói mình không tự tử, mà bị tình địch đầu độc.

Liên quan đến vụ việc chị T.T.Y (SN 1993, trú tại thôn Lý Long, xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương) tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu ngày 25-12, gia đình cô gái viết đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ việc chị Y bị người khác đầu độc, do trước khi chết nạn nhân để lại lá thư tuyệt mệnh nói mình bị người khác cho uống thuốc sâu nhằm hãm hại.
 
Cụ thể trong thư tuyệt mệnh do chị Y viết trước khi chết, nạn nhân muốn nói rõ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của mình do bị người khác đầu độc, hãm hại.
 
tuyetmenh.jpg
Di ảnh chị Y.
 
Xin trích đăng một phần nội dung thư tuyệt mệnh mà chị Y gửi cho các cơ quan chức năng:
 
“Trước lúc ra đi, con muốn nói nguyên nhân cái chết của con như sau:
 
Từ chuyện tình yêu của con và anh T.V.D (SN 1987) quê ở thôn Chằm (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Con và anh T.V.D đã yêu nhau được 1 năm 3 tháng, tình cảm đậm sâu. Anh T.V.D cũng hy sinh, lo lắng cho con. Sau một tháng nay, bạn M (SN 1990) ở Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương đã thích anh D và làm mọi cách để chia rẽ tình cảm của con và anh D nên con đã quyết định chia tay với anh D. 
 
Được vài hôm bạn M đã rủ con lên TP.Tuyên Quang chơi với một người bạn của M, người đó tên là C (SN 1988) và bị gãy chân. Bạn M nói anh C là người anh trai của M. Nhưng đến bữa cơm, bác N, mẹ của anh C nói M là người yêu anh C. 
 
Lúc đó con nghĩ con rất buồn vì đã nhường anh D cho M mà M lại làm như vậy với anh D. Nên con đã nhắn tin cho anh D biết hết sự thật của M. Bác N, mẹ của anh C rất ghét M và chửi M là lười làm, không hợp tuổi với anh C nên M đã khóc. Bác N cứ nhận con là con dâu, con nói con có người yêu rồi và từ đó đã sinh ra hận thù với con. 
 
tuyetmenh1.jpg
Bức thư tuyệt mệnh chị Y viết trước khi chết.
 
Sáng hôm sau, con với M từ Tuyên Quang về, anh D đã đánh M. M càng hận thù con. M đã chuẩn bị sẵn 1 lọ thuốc cỏ màu xanh. M định tự tử nhưng ngược lại M lại hãm hại con, hòa với nước vào chai chanh muối đưa cho con nên con uống. Lúc đó con không biết là thuốc gì nên con uống vì con sống con tin mọi người.
 
7h30 ngày hôm đó đến ngày hôm nay là 12 ngày rồi, uống xong 1 tiếng sau đưa con lên Bệnh viện Ghẽ, mọi người ở dãy trọ hỏi bạn M thì bạn M nói con bị say rượu. Rửa ruột ở Ghẽ con cũng không rửa, xong chuyển con lên Bệnh viện tỉnh Hải Dương, xong các bác sĩ đã giới thiệu con lên Bệnh viện Bạch Mai nhưng con không có tiền nên con không đi. 
 
Con đã đi về phòng trọ của M được một ngày con đau và nôn suốt đêm. Sáng hôm sau, bạn vẫn bình thường đến 8h tối bạn đuổi con đi và con đã xách balô về phòng mẹ, lúc con đi bạn đánh con, con ôm bụng về phòng mẹ và xin mẹ cứu con về với mẹ. Mẹ đã gọi người tiêm và tiếp nước, con vẫn giấu mẹ là con không bị làm sao, bây giờ ra nông nỗi này. Con thấy mình rất oan và không thể nhắm mắt được. Nên trước khi chết con viết tờ giấy này, mong họ hàng, các chú, bác bố mẹ con giúp con”.
 
Tờ “Giấy oan nghiệt” do nạn nhân T.T.Y viết đã được Trưởng Công an xã Hồng Khê - ông Dương Xuân Vũ xác nhận là chữ viết và chữ ký của nạn nhân T.T.Y là đúng.
 
Công an huyện Cẩm Giàng (Công an tỉnh Hải Dương) đang điều tra làm rõ cái chết của chị T.T.Y (SN 1993, trú tại thôn Lý Long, xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương) vào ngày 25-12.
 
Theo thông tin ban đầu vụ việc, vào khoảng 21h30 ngày 25-12, chị T.T.Y đã tử vong tại nhà thuộc thôn Lý Long (xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương). Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Y được xác định do ngộ độc thuốc trừ cỏ, tuy nhiên gia đình chị Y cho rằng chị Y tử vong là do bị người khác hãm hại.
 
Ông T.V.C (SN 1972), bố chị T.T.Y cho biết, vào ngày 21-12, khi về nhà, chị Y cho gia đình biết mình bị người khác cho uống thuốc trừ cỏ. Sau khi nghe chị Y trình bày, gia đình đã đưa chị Y đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Do tình hình sức khỏe kém, bệnh viện không thể cứu chữa được nên gia đình xin cho chị Y về nhà vào ngày 25-12. Đến tối cùng ngày chị Y đã tử vong.
 
Theo gia đình chị Y, thời gian điều trị, chị Y cho biết mình bị người khác hãm hại chứ không phải tự tử nên đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ.
 
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng điều tra làm rõ.
 
Theo Dân Viêt