Thực hư chuyện phẫu thuật “thẩm mỹ” bằng nhạc chuông?

28/10/2011 - 14:44
A A

Trong vai "thượng đế" đi tìm "sức sống" cho vòng 1, chúng tôi liên hệ với số điện thoại của trang web này, một nhân viên nữ nhấc máy quảng cáo: "Nếu muốn tải toàn bộ nhạc chuông nâng ngực về máy, chị chỉ cần nhắn tin NB gửi đến số 87xx.

Trong vai "thượng đế" đi tìm "sức sống" cho vòng 1, chúng tôi liên hệ với số điện thoại của trang web này, một nhân viên nữ nhấc máy quảng cáo: "Nếu muốn tải toàn bộ nhạc chuông nâng ngực về máy, chị chỉ cần nhắn tin NB gửi đến số 87xx.

Theo lời quảng cáo trên mạng, phái đẹp mỗi ngày chỉ cần nghe loại “nhạc thần dược” này 20 lần, trong vòng 10 ngày, ngực của họ sẽ tăng lên 2- 3 cm. Theo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, nhạc chuông có khả năng nâng ngực chỉ xuất hiện...

15 nghìn đồng +10 ngày = ngực "khủng"?

Lên trang công cụ tìm kiếm Google.com.vn chỉ cần đánh chữ "Nhạc chuông nâng ngực" lập tức xuất hiện hàng trăm trang web về loại “thần dược” này. Chúng tôi click vào trang web www.nhacnangnguc....vn, lập tức hiện ra hàng chục những lời quảng cáo chắc như đinh đóng cột về khả năng kỳ diệu của loại nhạc chuông này dạng như: "Không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không cần đến miếng độn và lại cực kì kinh tế. Chỉ cần nghe 20 lần mỗi ngày và nghe trong 10 ngày liên tục, vòng 1 của bạn sẽ tăng thêm 2cm…". Được biết, để có được thần dược này, các chị em phải tốn 15 nghìn đồng/tin nhắn, gửi đến một tổng đài để tải đoạn nhạc này về.

Trong vai "thượng đế" đi tìm "sức sống" cho vòng 1, chúng tôi liên hệ với số điện thoại của trang web này, một nhân viên nữ nhấc máy quảng cáo: "Nếu muốn tải toàn bộ nhạc chuông nâng ngực về máy, chị chỉ cần nhắn tin NB gửi đến số 87xx. Theo em được biết, chỉ cần nghe liên tiếp 10 ngày, ngực sẽ tự động tăng lên về kích cỡ. Tất cả mọi lứa tuổi sử dụng nhạc chuông này đều có thể tăng kích thước của vòng 1. Phí của mỗi tin nhắn tải nhạc là 15 nghìn đồng. Từ khi chúng em kinh doanh loại nhạc này, đã có hàng nghìn người gửi tiền đến tải về". Khi chúng tôi hỏi, nếu nghe liên tiếp trong vòng 10 ngày sau đó không nghe nhạc nữa liệu ngực của các "thượng đế" có bị xẹp xuống như nhiều người lo lắng, nhân viên này ậm ừ: "Chị cứ tải nhạc về nghe thử thì biết hiệu quả của nó như thế nào. Sau khi nghe nhạc, vòng 1 tăng được bao nhiêu cm phụ thuộc rất nhiều khả năng thực hiện của chị".

Trao đổi với PV, chị T. N. D  ở đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Tôi thường bị bạn bè ví ngực "phẳng" như màn hình ti vi nên cũng hơi tự ti về bản thân. Nhiều lần muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng ngại động đến dao kéo nên thôi. Mấy hôm trước lên mạng, mấy người bạn chia sẻ đường link về nhạc chuông nâng ngực, tôi cảm thấy rất hào hứng và đi tìm vận may cho mình. Nghe đâu người ta bảo là loại nhạc này do một ông giáo sư người Nhật Bản sáng tác ra. Khi gọi điện đến trang web xin tư vấn thì nhân viên ở đây bảo chỉ cần nghe trong 10 ngày vòng 1 sẽ tăng được 2cm. Hơn nữa, vì chi phí chỉ mất có 15 nghìn đồng /tin nhắn nên tôi nhắn tin tải ngay. Tuy nhiên, sau 1 tháng tập luyện "bài bản",  bị "tra tấn" bằng bộ nhạc này mà vẫn không thấy vòng một khá khẩm hơn. Tưởng tải nhầm, tôi liên tiếp soạn tin tải về máy. Hiệu quả chẳng thấy đâu mà suốt ngày bị âm thanh đứa trẻ con khóc ám ảnh, réo rắt trong tai, mãi mới thoát được".

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trần Bảo Khánh (Khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh - Pôn) cho biết, bệnh viện cũng đã nhận phẫu thuật cho nhiều trường hợp phái nữ "tủi hổ" về vòng một siêu phẳng của mình. Các bệnh nhân với tâm lý "có bệnh vái tứ phương", nghe đến nhạc chuông có khả năng chữa bệnh vòng một mừng như bắt được vàng. Bác sĩ Khánh kể lại, có một nữ bệnh nhân bỏ ra 6 tháng trời để nghe nhạc chuông "thần dược" nâng ngực nhưng kết quả thu được là sự thất vọng ê chề.


Bác sĩ Trần Bảo Khánh: “Nghe nhạc mà cải thiện được vòng 1 chỉ là... chuyện liêu trai”

Thần dược nâng “núi đôi”: chuyện liêu trai

Bác sĩ Trần Bảo Khánh cho biết, có rất nhiều biện pháp để cải tạo vòng một của mình như phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp nghe nhạc chuông có thể nâng kích thước của vòng 1 trong vòng 10 ngày thì chưa có khoa học nào kiểm chứng cả.

"Hiện nay, về biện pháp phẫu thuật, nhiều người lựa chọn cách tăng kích cỡ của ngực bằng việc bơm trực tiếp silicon. Tuy nhiên, đây là phương pháp bị xã hội phản đối vì tác dụng phụ của nó. Một phương pháp hiện nay rất thông dụng đó là đặt túi ngực. Biện pháp này khá hiện đại và có thể điều chỉnh tốt được kích cỡ của vòng một. Một phương pháp nâng kích cỡ ngực không đụng đến dao kéo là thoa thuốc trực tiếp vào vòng 1. Còn nghe nhạc chuông mà nâng được ngực thì theo tôi chỉ có trong... chuyện liêu trai" - Bác sĩ Khánh nhấn mạnh.

Bác sĩ Khánh cũng cho biết thêm: "Mấy ngày gần đây, tôi cũng đã nghe rất nhiều người nói về loại nhạc chuông nâng ngực quảng cáo trên các trang rao vặt. Một số chị em phụ nữ xôn xao, hết lời ca tụng, coi như đó là "bảo bối" giúp mình chữa được những khuyết điểm trên cơ thể. Nào là chỉ cần một ngày nghe nhạc bao nhiêu lần, nghe trong vòng mấy ngày vòng ngực có thể tăng thêm được 2-3cm… Tuy nhiên, cũng không ít người đến đây than thở về việc công phu thực hiện theo "bài bản" của trang web nhạc chuông nâng ngực dạy nhưng vòng một vẫn không được cải thiện. Theo tôi, nhạc chuông mà họ quảng cáo chỉ có tác dụng giải trí chứ không thể nâng mô trong cơ thể để ngực to hơn được. Thậm chí, trên các trang web còn quảng cáo, bản nhạc chuông "thần dược" này tương tự như tiếng trẻ sơ sinh khóc. Khi nghe âm thanh này, tâm trí của người phụ nữ vô thức chuyển sang ý thức làm mẹ, do đó khiến ngực to hơn một cách tự nhiên (!?). Đây đúng là câu chuyện nực cười".

"Không ngoại trừ khả năng tiếp thị"

Bác sĩ Trần Bảo Khánh cho biết: "Việc nhạc chuông nâng được kích cỡ ngực là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi vì theo tôi, nhạc chỉ có tác dụng giải trí. Thậm chí, tôi được biết, khi người dân muốn sử dụng loại nhạc này phải bỏ tiền mua từ một tổng đài. Đây cũng không loại trừ khả năng tiếp thị của một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Vì rõ ràng, không có một nguyên lý nào có thể giải thích được việc nghe nhạc mà nâng được mô ngực lên cả. Ngực gồm có cơ ngực và mô mỡ, khi phụ nữ sinh con, có sữa thì họ mới có thể tăng được kích cỡ ngực. Người dân nên biết phân biệt giữa tác dụng thực và những gì người ta quảng cáo, có thể quảng cáo một đường nhưng tác dụng lại một nẻo".

Nguồn: Hồng Quý

Pháp Luật & Xã Hội