Tiết lộ bí mật về quán quân VN Got Talent 2012

07/05/2012 - 14:45
A A

Bảo Ngọc đã từng bị cho là không có năng khiếu về múa, còn Đăng Quân thì mới chỉ có 2 năm học dancesport… nhưng cả hai đã cháy hết mình bằng một bài kết hợp múa không thể hoàn hảo hơn trên sân khấu Got Talent.

Bảo Ngọc đã từng bị cho là không có năng khiếu về múa, còn Đăng Quân thì mới chỉ có 2 năm học dancesport… nhưng cả hai đã cháy hết mình bằng một bài kết hợp múa không thể hoàn hảo hơn trên sân khấu Got Talent.

>>
Đăng Quân-Bảo Ngọc đăng quang Vietnam’s Got Talent

Phải lòng dancesport từ những lần có dịp theo ông bà tham gia Câu lạc bộ khiêu vũ của người già, Đăng Quân thỏ thẻ về xin mẹ cho theo học dancesport. Và mẹ của em – chị Thanh Thủy, không đắn đo đồng ý ngay để bé được thỏa mãn niềm yêu thích với suy nghĩ ban đầu, liệu Quân sẽ đam mê được bao lâu.

Nhưng thật bất ngờ chỉ với vài buổi học tập ban đầu, Quân đã thể hiện bản thân là cậu bé có đôi chân khá dẻo dai và khả năng tiếp thu rất tốt với dancesport. Cùng với sự khen ngợi vận động của các thầy cô “Không cho cháu theo học dancesport sẽ rất phí tài năng”, chị Thủy đã quyết định sẽ đầu tư cho con lâu dài.

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, chị Thủy – mẹ bé Đăng Quân là một thợ may và chồng chị, có một cửa hàng nhỏ tại gia. Dù kinh tế không quá dư dả, nhưng vì sự đam mê nghệ thuật của con, anh chị quyết đầu tư tới cùng.

“Quân tiếp thu rất tốt và đam mê vô cùng. Ngoài học trên lớp, về nhà Quân còn rất thích tập nhảy trước gương” – chị Thủy tâm sự “nhìn thấy con rất tự lập và tự rèn luyện, mình cũng thấy vui lây vì đó cũng chính là đam mê nghệ thuật mà mình không có cơ hội để theo đuổi”.

Khi cánh cửa theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp mở ra trước mắt, chị Thủy nghĩ rằng, cần phải cho con theo học đầy đủ các lĩnh vực khác của múa và bắt đầu cho con theo học múa cơ bản. Quân cũng khá thích thú với những điệu nhảy của ông vua nhạc Pop Michael Jackson và chị Thủy cũng tầm sư học đạo cho con. Chưa dừng ở đó, Quân lại phải lòng thêm môn nghệ thuật poping. Và chị Thủy cho biết, sau mùa giải Got Talent, chị sẽ cho con theo học chỉ riêng bộ môn poping cho hiệu quả. Khi học hết cấp 2, chị sẽ cho con theo học chuyên nghiệp.

Dù gặp nhiều chấn thương nhẹ như bong gân, nhưng Quân nuôi niềm đam mê rất lớn. Mẹ bé Quân cho biết, ở nhà, bé rất chăm tập luyện, cứ rảnh là tự đứng trước gương tập múa. Bé cũng rất sáng tạo khi luôn có những đoạn phiêu trong bài diễn mà các thầy cô đã dựng đo ni, đóng giày cho em.

“Nếu theo đuổi lĩnh vực này thì cần phải có nhiều vốn cả dancesport, múa, poping… thì mới thành công được vì thế nên tôi sẽ đầu tư cho Đăng Quân theo học nhiều lĩnh vực để khi hết cấp 2, cháu sẽ bước theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp”. Chị Thủy bày tỏ.

Nhìn những kỹ thuật khá điêu luyện của Quân trên sân khấu Got Talent mọi người đều không tin rằng, Quân mới chỉ theo học dancesport được 2 năm. Và chỉ trong hai năm đó, Đăng Quân nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tích giải Vàng tại các cuộc thi dancesport.

Nói về sự kết hợp rất “cặp bài trùng” với Bảo Ngọc, chị Thủy tiết lộ, ban đầu gia đình Bảo Ngọc không mặn mà với ý tưởng này của chị.

“Đăng Quân có khá nhiều bạn nhảy nữ để cặp đôi, nhưng vì Bảo Ngọc có lợi thế học múa từ bé nên tôi đã đặt vấn đề với gia đình Bảo Ngọc. Tham dự Got Talent mà chỉ có dancesport thì sẽ khó ăn thua, cho nên tôi nghĩ, có thêm tài năng múa, sẽ ăn điểm hơn” – chị Thủy tiết lộ thêm “Lúc đầu đặt vấn đề, cả cô giáo và gia đình Bảo Ngọc đều sợ không ổn. Tuy nhiên, tôi cũng đã phân tích, thuyết phục để cho cả hai bé thử sức thì mọi người cũng chung tay giúp hai bé. Cứ vừa đi vừa dò đường thôi”.

Bảo Ngọc là học sinh lớp múa cùng với Đăng Quân một thời gian. Dù chưa thi ở những sân thi chuyên nghiệp nào, nhưng Bảo Ngọc cũng đã gây ấn tượng khi thể hiện một bài múa kết hợp và giành giải Vàng trong Liên hoan múa hát của Câu lạc bộ Họa mi năm 2011.

Với khao khát phô diễn tài năng của con mình, chị Thanh Thủy đầu tư cho con rất công phu. Những ngày này, cả anh chị đều theo bé Đăng Quân vào Sài Gòn để giúp bé có tâm lý và sức khỏe thi đấu ở vòng chung kết Got Talent.

Những bài diễn ở Got Talent, chị đều đặt hàng các thầy cô từng dạy Đăng Quân – Bảo Ngọc. Đặc biệt, bài kết hợp sáng tạo gây bùng nổ ở đêm chung kết trong hình ảnh của Michael Jackson và cô gái Việt là ý tưởng tổng lực của rất nhiều người. Phần dancesport do cô giáo Quỳnh Trang dàn dựng với mục đích phải đưa vào nhiều động tác khó cho hai bé. Phần nhảy M.J do Tú Michael hướng dẫn Đăng Quân và kết nối giữa đoạn múa dân gian, nhảy M.J sang dancesport. Còn riêng những điệu lí lắc rất đáng yêu của hai bé trong phần kết hợp, do chính mẹ của Đăng Quân – chị Thanh Thủy gợi ý cho hai bé.

“Cuộc chơi này thuộc về gia đình nhà tôi. Tôi muốn tìm cơ hội lăng xê cho cháu Đăng Quân nên phải tự lần đi thôi. Tôi cũng xác định với cháu ở cuộc thi này không quan trọng việc giải thưởng, mà chính là cơ hội để giới thiệu tài năng của cháu, lăng xê cho cháu” – chị Thủy bộc bạch.

Hiện tại, chị Thủy và chị Lan Phương - mẹ bé Bảo Ngọc cũng đang hỗ trợ hai con tập luyện miệt mài trong Tp. Hồ Chí Minh cho đêm công bố kết quả tới đây. Sau những đêm thành công tại Got Talent, chị Thủy vui vẻ nói, nếu hai cháu có cơ hội vào tới đêm Gala thì đó là một điều không thể tuyệt vời hơn.

Cô giáo dạy múa Quỳnh Trang (Giáo viên múa tại CLB Họa mi, hiện đang là học sinh lớp 12 trường Lê Quý Đôn. Trang đã có 6 năm theo dancesport và 12 năm theo học múa) cho biết, Đăng Quân và Bảo Ngọc là những dancer sáng giá trong số các học sinh múa mà Trang từng dạy.

Theo dạy Bảo Ngọc từ năm 4 tuổi, Trang cho biết, ban đầu bé Bảo Ngọc không phát lộ năng khiếu. Nhưng đến 5 nẳm thì bé bắt đầu tiến bộ vượt bậc và chỉ sau nửa năm dựng những bài khó hơn, Bảo Ngọc đã vượt qua được cả những kỹ thuật rất khó. Còn về Quân, dù chỉ dạy một thời gian, nhưng Quỳnh Trang cho biết, Quân từ bé đã thể hiện là một dancer có năng khiếu và tràn ngập đam mê. Những bước chân nhảy của Quân có năng khiếu hơn hẳn và cuốn hút hơn hẳn so với nhiều em khác. Và đặc biệt là Quân rất chăm chú, say sưa.

Chia sẻ về hai học trò cưng của mình, cô giáo Quỳnh Trang tiết lộ, hai em còn nhỏ tuổi nên rất nghịch ngợm. Đăng Quân hay trêu chọc Bảo Ngọc, cãi vã nhau nhưng rất nhanh làm lành và khi tập thì vô cùng nghiêm túc, chăm chỉ, không bao giờ ca thán hay kêu mệt mỏi.

Chịu trách nhiệm dàn dựng phần thi dancesport cho Đăng Quân – Bảo Ngọc từ sơ loại tới chung kết, Quỳnh Trang hào hứng khoe, “Ngay cả những dancer lớn tuổi cũng ít người làm được động tác khó mà hai bé thể hiện hoàn hảo ở chung kết. Đó là những kỹ thuật rất khó, nhưng hai bé đã làm rất tuyệt vời”.

Dù bận rộn với học thi tốt nghiệp tới đây, nhưng Quỳnh Trang cũng tranh thủ bay vào Tp. Hồ Chí Minh để dựng bài thi cho hai em trong đêm Gala tới. Không tiết lộ nhiều về ý tưởng, nhưng Trang cho biết, em cũng đã thêm vào những kỹ thuật khó hơn một chút, nhưng sẽ không quá sức vì thời gian tập quá gấp rút. “Chắc chắn sẽ là một bài trình diễn mới mẻ nhưng thú vị không kém” – Trang bật mí.

Nguồn: VnMedia